Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tuần Giáo tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận quý III năm 2018

Thứ tư - 19/09/2018 11:51
Ngày 19/09, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Tuần Giáo đã tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận quý III năm 2018 và Sơ kết một năm thực hiện mô hình điểm khu dân cư Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
image001

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Ủy ban MTTQ huyện Tuần Giáo đã tập trung đổi mới phương thức hoạt động với phương châm tăng cường về cơ sở. MTTQ huyện đã chỉ đạo các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hội nghị chuyên đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Phát động, tổ chức cho 108/237 khu dân cư đăng ký xây dựng mô hình “5 không” với 7.400 hộ ký cam kết thực hiện; 145 khu dân cư đăng ký mô hình “ Tổ an ninh tự quản” với hơn 9.700 hộ ký cam kết tham gia; 176 khu dân cư đăng ký mô hình “ Tổ tự quản vệ sinh môi trường” với gần 12.300 hộ dân đăng ký tham gia. Tuyên truyền vận động gần 11.200 hộ gia đình và 162 bản, khối phố đăng ký danh hiệu gia đình, khu dân cư văn hóa. Bên cạnh đó, Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo” huyện đã hỗ trợ làm mới 32 nhà đại đoàn kết, tặng 15 xe đạp, 40 suất quà cho các hộ nghèo và trẻ em tàn tật. Kiện toàn và củng cố tổ hòa giải ở cơ sở, tổ hòa giải đã tiếp nhận 71 vụ, trong đó, hòa giải thành công 32 vụ.

Sau 1 năm thực hiện mô hình điểm “Khu dân cư bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu” tại 4 khu dân cư gồm bản Ta xã Quài Tở; bản Chạng xã Quài Cang; bản Giáng xã Quài Nưa, bản Bánh xã Chiềng Sinh đã đạt được những kết quả nổi bật như: vận động được gần 276 hộ gia đình tham gia mô hình; 4/4 khu dân cư đã có mặt bằng để làm nhà văn hóa; 3/4 bản đã có đường giao thông bê tông nội bản; 139/276 hộ gia đình có nhà kiên cố; 122/276 hộ gia đình xử lý và đổ rác tập trung./.

Ngọc Bích- Mai Thảo

Đài TT -TH Tuần Giáo