Thị trấn Tuần Giáo Tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ nhật - 04/11/2018 16:45
Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), sáng nay 04/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo đã tổ chức điểm“ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khối Tân Thủy.
image001

Tại ngày hội, sau khi ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ban công tác mặt trận khối Tân Thủy, thị trấn Tuần Giáo đã báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2018. Hiện bản có 40/137 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục; 130/137 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa năm 2018, đạt tỷ lệ 95%; 137/137 hộ ký cam kết thực hiện các nội dung tự quản về vệ sinh, môi trường; Nhân dân khối Tân Thủy đã góp tiền tu sửa nhà văn hóa được trên 20 triệu đồng. Năm 2018, toàn khối có 60% số hộ kinh tế khá giàu và không có hộ nghèo cận nghèo.

Nhân dịp này, UBND xã thị trấn Tuần Giáo đã tặng giấy khen cho các hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Ngày hội này nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam. Đồng thời, đề cao tính dân tộc, sự đoàn kết, gắn bó các dân tộc; nâng cao tinh thần “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Ngoài ra, còn biểu dương, tôn vinh các cá nhân đã có thành tích cao trong phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc./.

CTV: Ngọc Bích