Hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả giống lúa mới

Thứ sáu - 28/09/2018 17:21
Ngày 27/9/2018, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Tuần Giáo phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed tổ chức Hội thảo đầu bờ nhằm đánh giá bước đầu về khả năng thích ứng và hiệu quả kinh tế của giống lúa mới BC15, TBR - 1 và giống lúa TBR279.
image003

Mô hình giống lúa mới BC15, TBR - 1 và giống lúa TBR279 do Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed thực hiện tại bản Chiềng Khoang thị trấn Tuần Giáo với sự tham gia của 30 hộ, với diện tích là 3ha.

image001

Các hộ tham gia mô hình được huyện hỗ trợ phân bón, vôi bột, thuốc trừ sâu. Quá trình sản xuất vụ mùa năm 2018 cho thấy, cả 3 giống lúa trên đều có đặc tính vượt trội như khả năng đẻ nhánh, chống chịu sâu bệnh tốt hơn, thời gian sinh trưởng ngắn hơn, cho năng xuất cao, gạo ngon dẻo, cơm đậm đà, có mùi thơm đặc trưng nên rất dễ bán trên thị trường. Năng xuất đạt từ 58,1 tạ/ha đến 71tạ/ha cao hơn so với giống đối chứng từ 19,5% - 46%.

Sau khi tham quan và đánh giá mô hình qua hội thảo, các đại biểu đã ghi nhận tiềm năng của 3 giống lúa BC15, TBR - 1 và giống lúa TBR279 cho năng suất cao và ổn định, chất lượng gạo thơm ngon, dẻo và phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu ở địa phương.

Việc gieo trồng thử nghiệm giống lúa mới BC15, TBR - 1 và giống lúa TBR279 trên địa bàn huyện Tuần Giáo, nhằm bổ sung thêm các giống lúa có giá trị kinh tế, năng suất cao, góp phần tăng sản lượng trong sản xuất nông nghiệp huyện./.

CTV: Lường Phượng

Đài TT - TH huyện Tuần Giáo