Điện lực Tuần Giáo tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện tại xã Chiềng Đông

Thứ ba - 11/09/2018 14:34
Nhằm mục đích hạn chế các tai nạn về điện, bảo vệ tốt hành lang an toàn lưới điện, biết cách phòng ngừa tai nạn điện trong dân và hiểu biết thêm về các loại hình dịch vụ điện cung cấp cho khách hàng. Ngày 11/9, Điện lực Tuần Giáo đã tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cho trên 60 đại biểu là các bí thư, trưởng bản, đoàn thanh niên và các hộ dân tại xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo.
image001

image001

( Cán bộ, nhân dân xã Chiềng Đông tham gia dự hội tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện)

Tại hội nghị, Điện Lực Tuần Giáo đã đem đến những thông tin hữu ích cho người dân xã Chiềng Đông về các vụ tai nạn điện, an toàn điện, cách phòng tránh khi xảy ra tai nạn về điện, những kiến thức an toàn về hành lang an toàn lưới điện cao áp, các hành vi cấm được quy định tại Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014, xử phạt khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện theo Nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ. Đồng thời, hướng dẫn bà con cấp cứu người bị điện giật theo phương pháp cấp cứu hồi sinh tổng hợp.

Bên cạnh đó, xác định công tác trọng tâm là bảo đảm an toàn lưới điện trong mọi tình huống, hàng năm công tác tuyên truyền về việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện luôn được  Điện lực Tuần Giáo đẩy mạnh với nhiều hình thức như: Phát tờ rơi, tọa đàm, phối hợp với chính quyền địa phương, trường học tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ tầm quan trọng trong việc bảo đảm an toàn hành lang lưới điện.

Công ty Điện lực Tuần Giáo khuyến cáo người dân không xây dựng các công trình vi phạm khoảng cách an toàn với hệ thống lưới điện. Mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ hệ thống lưới điện, góp phần cùng Điện lực Tuần Giáo thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo an toàn..

Qua đó, đã giúp người dân có thêm nhiều thông tin cần thiết nhất nhằm giảm thiểu các vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và giảm thiểu tai nạn điện trong dân./.

T/h: Lường Phượng - Mai Thảo

Đài TT-TH Tuần Giáo