Bế mạc kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ năm - 20/12/2018 09:42
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung kỳ họp với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và kỳ họp đã kết thúc thành công tốt đẹp.
image003

Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019. Cụ thể, huyện Tuần Giáo phấn đấu đưa tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm đạt 37.200 tấn, đảm bảo độ tăng đàn gia súc 4%, đàn gia cầm trên 875 nghìn con. Phấn đấu nâng tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 36%; đảm bảo nhiệm vụ chi ngân sách theo kế hoạch, xây dựng dự toán ngân sách địa phương năm 2019 đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định. Duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS mức độ 2, chuẩn xóa mù chữ mức độ 1; Phấn đấu 15/19 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập GDTH mức độ 3; 3/19 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập GD THCS mức độ 3; 10/19 xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.Trong năm phấn đấu có thêm 01 xã cơ bản đạt các tiêu chí về xây dựng NTM, mỗi xã đạt thêm từ 1 đến 2 tiêu chí trở lên về xây dựng nông thôn mới và không có xã nào đạt dưới 5 tiêu chí.

image001

Trong phiên chất vấn, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và vì sự phát triển của huyện, nhiều đại biểu HĐND huyện đã nêu những vấn đề quan trọng liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đời sống nhân dân. UBND huyện và trưởng các phòng, ban, ngành đã trả lời các nội dung chất vấn; giải trình nguyên nhân, đồng thời cũng nhận thấy những khuyết điểm, yếu kém trong quản lý, điều hành của mình và đưa ra phương hướng khắc phục.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã thống nhất thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về chủ trương, giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2019; Nghị quyết về dự toán và phân bổ ngân sách huyện năm 2019; nghị quyết về Đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc huyện Tuần Giáo giai đoạn 2018 - 2021; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung quyết toán ngân sách năm 2017; Nghị quyết về kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; nghị quyết về chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2019; Nghị quyết về giám sát  việc triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020./.

CTV: Lường Phượng

Đài TT – TH Tuần Giáo