Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019

Thứ năm - 17/01/2019 09:18
Ngày 16/1, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.
image001

Năm 2018, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, các chỉ tiêu cơ bản của huyện đều đạt và vượt kế hoạch: Tổng sản lượng lương thực đạt 37.563,3 tấn, tăng 932,8 tấn so với năm 2017; tốc độ tăng đàn gia súc đạt 95.770 con, tăng 3.882 con so với năm 2017; tỷ lệ che phủ rừng đạt 35,5%, tăng 0,52% so với năm 2017; sản xuất công nghiệp được duy trì, khu vực dịch vụ tăng so với cùng kỳ năm trước; công tác quản lý tài chính ngân sách được đảm bảo với thu ngân sách trên địa bàn đạt 61,8 tỷ đồng, đạt 124,8% dự toán huyện giao, đạt 142,1% dự toán tỉnh giao; giảm tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2018 xuống còn 43,88%, đạt 102,8% KH, giảm 5,04% so với năm 2017; tạo việc làm mới cho 1.100 lao động, đạt 100%; có thêm 02 xã đạt tiêu chí Quốc gia, đạt 100% KH, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước đang từng bước được nâng lên; Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, đã công bố Quyết định của UBND huyện về giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Theo đó, năm 2019, huyện Tuần Giáo xác định cần tập trung chỉ đạo thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm và tổ chức thực hiện các nhóm giải pháp chủ yếu như: Tiếp tục thúc đẩy phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp quản lý điều hành ngân sách nhà nước, phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đẩy mạnh triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án. Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, khai thác vật liệu xây dựng trên địa bàn. Bảo đảm an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.Đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt kế hoạch giao năm 2019.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo huyện Tuần Giáo đề nghị các cấp, các ngành nghiêm túc tổ chức thực hiện, tập trung vào đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành từ huyện đến cấp cơ sở bằng những việc làm cụ thể, có tính đột phá, sáng tạo, mang lại hiệu quả thực chất./.

T/h: Lường Phượng

Đài TT - TH huyện Tuần Giáo