Tuần Giáo viếng Nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Thứ sáu - 26/07/2024 18:09
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Sáng ngày 26/7, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuần Giáo đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.
Chủ trì Lễ Dâng hương và viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện có đồng chí Lê Xuân Cảnh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Cầm Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện.
a5

Kế thừa truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong các cuộc đấu tranh trường kỳ vô cùng gian khổ và ác liệt vì độc lập tự do, thống nhất Đất nước và làm nhiệm vụ Quốc tế, Đất nước ta và nhân dân ta đã phải trải qua biết bao đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể trên khắp các chiến trường, trong đó có những người con thân yêu của quê hương Tuần Giáo anh hùng xuống để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng đội, quê hương, đất nước. Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Tuần Giáo luôn tự hào và nguyện sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tiếp bước truyền thống vẻ vang của cha anh đi trước, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ vượt lên khó khăn, mất mát, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Tuần Giáo ngày một giàu đẹp hơn.
a7

Tại buổi Lễ, sau phút tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang huyện đã tiến hành dâng vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ, để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Trước Anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Tuần Giáo hứa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra./.

a2

a1