Huyện Tuần Giáo đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Quỳnh Nhai.

Thứ tư - 31/07/2024 15:14
Căn cứ Văn bản 1975/UBND-NN ngày 17/7/2024 của UBND huyện Quỳnh Nhai về việc trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm Mắc ca. Chiều ngày 30/7 UBND huyện Tuần Giáo đã đón tiếp Đoàn công tác của huyện Quỳnh Nhai do ông Điêu Chính Hải – Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn. Dự và đón đoàn bà Phạm Thị Tuyên – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp; Phòng Tài chính – kế hoạch; Phòng Dân tộc; Lao động – TB&XH; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện Tuần Giáo.
b3

Tại buổi làm việc Đoàn công tác của huyện Quỳnh Nhai đã được nghe huyện Tuần Giáo báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các dự án đầu tư trồng cây Mắc ca năm 2023, 2024 và định hướng phát triển thời gian tới của huyện Tuần Giáo. Với quyết tâm đưa Tuần Giáo trở thành vùng sản xuất nguyên liệu tập trung quy mô lớn, trở thành thủ phủ Mắc ca của cả nước, trở thành thủ phủ Cà phê của tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Tuần Giáo đã trồng mới thêm được 3.359 ha Mắc ca, nâng tổng số diện tích Mắc ca trên địa bàn huyện lên 5.913 ha – Đưa huyện Tuần Giáo trở thành huyện có diện tích Mắc ca lớn nhất cả nước. Mục tiêu đến hết năm 2025, huyện Tuần Giáo có trên 8.000 ha Mắc ca của người dân, bình quân mỗi hộ dân đều sở hữu khoảng 100 - 200 cây Mắc ca, từ đó tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động và đem lại thu nhập ổn định, giúp người dân Tuần Giáo thoát nghèo bền vững.

b1

Sau khi nghe báo cáo của huyện Tuần Giáo, Đoàn công tác của Huyện Quỳnh Nhai mong muốn huyện Tuần Giáo chia sẻ về chủ trương, cơ chế để triển khai thực hiện các dự án đầu tư trong việc trồng, thâm canh cây Mắc ca. UBND huyện Tuần Giáo đã chia sẻ kinh nghiệm với Đoàn Quỳnh Nhai về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và cách tháo gỡ trong việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư trồng cây Mắc ca trên địa bàn huyện Tuần Giáo./.
T/h: Lâm Huyền