Xã Mường Mùn tổ chức thành công tốt đẹp cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Thứ năm - 01/08/2024 14:43
Sáng ngày 31/7, xã Mường Mùn tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Tham qua buổi diễn tập đồng chí Phạm Thị Tuyên - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Tổ chức diễn tập huyện; đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, CTH Ban CHQS, Công an xã Quài Nưa.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mường Mùn có đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái quốc phòng và sang thời chiến; tổ chức chuẩn bị phần cơ chế chiến đấu trong phòng thủ xã. Cuộc diễn tập được tiến hành theo 3 giai đoạn: giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên khi bước vào diễn tập, địa phương đã vận hành bám sát cơ chế: “Cấp ủy lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm công tác tham mưu. Trong đó, cơ quan Quân sự, Công an làm nòng cốt".

Trong từng nội dung luyện tập các lực lượng vận dụng linh hoạt sáng tạo sát với tình hình thực tế, đảm bảo xử ký  khi có tình huống xảy ra. Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, tập trung vào những nội dung trọng tâm trọng điểm, khắc phục những nội dung còn hạn chế, diễn tập phòng thủ xã Mường Mùn đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra./.

T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH, TT-TH huyện Tuần Giáo