Lễ trao xe máy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện Tuần Giáo

Thứ ba - 23/07/2024 17:41
Sáng ngày 15/7, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ trao xe máy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện Tuần Giáo. Dự buổi lễ, về phía Công ty Honda Việt Nam có ông Bùi Văn Định- Trưởng Phòng Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam; Về phía tỉnh Điện Biên có bà Nguyễn Thị Nga- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Về phía huyện Tuần Giáo có ông Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Ông Mùa Va Hồ- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Lường Thị Nhung- UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện. Về phía đơn vị đồng hành có ông Nguyễn Quốc Chí- Giám đốc Công ty TNHH- Thương mại- Dịch vụ Hoàng Kim tỉnh Điện Biên- hệ thống HEAD Chí Quyên cùng đại diện các bộ phận công ty. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện: Mường Ảng, Tủa Chùa; Đại diện Trạm Cảnh sát giao thông Tuần Giáo- Phòng cảnh sát giao thông- Công an tỉnh; Công an huyện Tuần Giáo; Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn, đại diện các hộ gia đình nhận xe máy thuộc 3 huyện: Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Ảng.
a3

Căn cứ Công văn số 446/2024/HVN Ngày 17/4/2024 của Công ty Honda Việt Nam về việc tài trợ hoạt động an sinh xã hội ở tỉnh Điện Biên. Căn cứ biên bản xác nhận tài trợ theo chương trình nhà nước dành cho các địa phương thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Theo đó, Công ty Honda Việt Nam hỗ trợ 100 xe máy cho các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trị giá 1,8 tỷ đồng. Tại huyện Tuần Giáo, Công ty Honda Việt Nam đã trao 40 xe máy cho 40 hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc 3 huyện Tuần Giáo, Mường Ảng, Tủa Chùa, mỗi xe máy trị giá 18 triệu đồng với tổng số tiền 720 triệu đồng.

bh1

Trong khuôn khổ chương trình, Đại diện Trạm Cảnh sát giao thông Tuần Giáo- Phòng Cảnh sát giao thông-Công an tỉnh và Công ty Honda Việt Nam tập huấn cho các hộ gia đình được nhận xe máy về các nội dung: Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn nhằm giúp người điều khiển phương tiện nắm rõ về luật giao thông đường bộ, những quy định mới, các nghị định mới và trang bị kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

a

Chương trình đã góp phần hỗ trợ, san sẻ đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, qua đó thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của Công ty Honda Việt Nam đối với các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung; Các phương tiện di chuyển được trao tặng giúp các hộ vươn lên trong cuộc sống, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, từ đó thêm động lực để người dân thoát nghèo một cách bền vững./.

a7

s6