Tập huấn nâng cao năng lực quản lý, nghiệp vụ cho các HTX, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện

Thứ năm - 25/07/2024 17:48
Ngày 25/7, UBND huyện Tuần Giáo phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Điện Biên tổ chức lớp tập huấn, nâng cao năng lực quản lý, nghiệp vụ cho các Hợp tác xã, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện Tuần Giáo.Dự lớp tập huấn có đồng chí Tô Văn Tuân – Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Thành Lê – UV BCH HU – Trưởng Phòng TC - KH huyện; các đồng chí cán bộ, công chức Liên minh HTX tỉnh Điện Biên, các phòng, ban chuyên môn huyện Tuần Giáo, Chi cục thuế khu vực Tuần Giáo – Tủa Chùa; 50 học viên là Hội đồng quản trị HTX, kế toán và các thành viên của các HTX và Tổ hợp tác trên địa bàn huyện Tuần Giáo tham dự lớp tập huấn.
tc2

Tại lớp tập huấn, các học viên được tuyên truyền về Luật HTX năm 2023; So sánh, phân tích điểm giống và khác nhau giữa luật HTX 2012 và luật HTX 2023; Tuyên truyền Luật thuế, những chính sách về thuế; hướng dẫn kê khai tờ khai thuế, báo cáo quyết toán thuế.
Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày (từ 25/7 đến 26/7/2024). Trong quá trình tập huấn, các cán bộ quản lý hợp tác xã đã cùng chia sẻ về tình hình hoạt động tại đơn vị mình với lớp tập huấn để thảo luận đưa ra các giải pháp xây dựng thương hiệu và các hoạt động xúc tiến thương mại phù hợp với các sản phẩm của hợp tác xã, Tổ hợp tác.

tc4

tc5

tc1

tc6

tc7

Thông qua lớp tập huấn, nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết về thuế cho các chức danh trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, kế toán HTX;  Nắm vững kiến thức cơ bản về triển khai nộp thuế, kê khai, quyết toán thuế, quản lý kinh tế, định hướng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực quản trị sản xuất kinh doanh, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, áp dụng các mô hình tiên tiến, điển hình vào thực tế hoạt động HTX.  Giúp các HTX nâng cao năng lực xây dựng phương án, điều hành, phát triển sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường./.
Tin, ảnh: Lường Phượng - Xuân Quý