Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cà phê Hồng Kỳ Quốc Tế

Thứ hai - 29/07/2024 17:46
Chiều ngày 28/7, LĐLĐ huyện Tuần Giáo tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cà phê Hồng Kỳ Quốc Tế. Dự buổi ra mắt có đồng chí Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đại diện Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện; đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Tuần Giáo; đại diện công đoàn cơ sở Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Mạnh Quân; Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Cà phê Hồng Kỳ Quốc Tế.

Tại buổi ra mắt, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã công bố quyết định thành lập tổ chức Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cà phê Hồng Kỳ Quốc Tế gồm 10 đoàn viên. Bà Dương Th Hng Sen gi chc Ch tch Công đoàn cơ s Công tu C phn Hng K Quc Tế.
Công ty Cổ phần Cà phê Hồng Kỳ Quốc Tế là doanh nghiệp tư nhân đóng chân trên địa bàn huyện Tuần Giáo, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất, chế biến cà phê; với thuận lợi có đội ngũ cán bộ công nhân viên và NLĐ có tay nghề cao, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng khắc phục mọi khó khăn, do đó Công ty đã nhanh chóng tạo được chỗ đứng nhất định, uy tín đáng tin cậy trong lĩnh vực sản xuất chế biến cà phê. Hiện Công ty đang sở hữu 15 mã sản phẩm được chế biến từ cà phê; trong đó: 1 sản phẩm đạt sản phẩm phẩm OCCOP 4 sao, 2 sản phẩm đạt OCOOP 3 sao. Việc thành lập tổ chức Công đoàn là thực sự cần thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và Chủ doanh nghiệp thiết lập được mối quan hệ gắn bó, hài hòa và bình đẳng trong mọi hoạt động, mặt khác góp phần ngăn ngừa, hạn chế những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở, bà Mã Thị Lý - Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị thời gian tới tổ chức công đoàn Công ty tập chung hoàn thiện Quy chế hoạt động; quy chế dân chủ; xây dựng mối đoàn kết nội bộ, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng đoàn viên; động viên, khích lệ người lao động nỗ lực trong công việc, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; phát huy vai trò cầu nối giữa người lao động và chủ doanh nghiệp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

Đại diện tổ chức Công đoàn mới đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện, giúp đỡ của các cấp, các ngành để Công đoàn Công ty phát triển cả về số lượng và chất lượng, từ đó có những đóng góp tích cực xây dựng, phát triển Công ty ngày một lớn mạnh.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuần Giáo, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024). Tại các điểm đến, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe đối với các đồng chí đoàn viên không may mắc bệnh hiểm nghèo, động viên các đồng chí tích cực điều trị bệnh, vượt qua khó khăn, nỗ lực trong cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo