Xã Quài Tở: Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ tư - 31/07/2024 08:33
Sáng ngày 30/7, UBND xã Quài Tở tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Vũ Long- Phó Trưởng công an huyện; Đại diện Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quài Tở; Thành viên BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã; Ban chỉ huy Công an xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng bản của 19 bản trên địa bàn; Lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở xã Quài Tở.

Ngày 28/11/2023, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Luật chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Căn cứ các nhiệm vụ theo Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tử ở cơ sở, Đảng ủy, HĐND, UBND, Công an, các ngành đoàn thể, 19 bản xã Quài Tở đã tích cực triển khai các văn bản, các bước thực hiện tuyển chọn lực lượng và chuẩn bị cho Lễ ra mắt chu đáo, trang trọng.

Tại buổi Lễ ra mắt lực lượng, đồng chí Đại uý Lường Văn Tuân – Phó Trưởng công an xã Quài Tở đã báo cáo tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật; công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở địa bàn cơ sở trên địa bàn xã Quài Tở.
Cũng tại buổi lễ, Công chức Văn phòng UBND xã Công bố Quyết định thành lập và ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở xã Quài Tở. Theo Quyết định được công bố, xã  Quài Tở có 19 tổ bảo vệ an ninh trật tự với 57 thành viên với vai trò là cánh tay nối dài của Công an xã, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được quy định tại Luật như: Hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự; Hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; Hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở, thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc với người dân, gắn bó mật thiết với Nhân dân trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Lò Văn Thiên -  Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Quài Tở ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công an xã trong việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được diễn ra trang trọng, đúng quy định. Đồng thời chỉ đạo lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngay sau buổi Lễ ra mắt cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Thay mặt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở xã Quài Tở phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lò Văn Pâng - Tổ trưởng tổ bảo vệ an ninh trật tự
bản Chấng hứa sẽ phát huy tinh thần, trách nhiệm cao, luôn phấn đấu, trau dồi nghiệp vụ, tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng Công an xã thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần giữ vững an ninh, ổn định chính trị xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

T/h: Ngọc Bích