Thành lập Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Nông, Lâm sản và Dịch vụ Tênh Phông

Thứ hai - 29/07/2024 17:37
Sáng ngày 28/7, Liên đoàn Lao động huyện Tuần Giáo ra mắt Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Nông, Lâm sản và Dịch vụ Tênh Phông.Tới dự lễ ra mắt có đồng chí Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND xã Tênh Phông; các đồng chí đại diện cho ban, ngành, đoàn thể xã và 15 người lao động Hợp tác xã Nông, Lâm sản và Dịch vụ Tênh Phông đến dự.

Hợp tác xã Nông, Lâm sản và Dịch vụ Tênh Phông được thành lập năm 2022 với 15 cán bộ, công nhân, người lao động; ngành nghề chính là chăn nuôi trâu, bò và sản xuất giống trâu, bò; trồng rừng, chăm sóc rừng và kinh doanh các sản phẩm nông sản đặc sản trên địa bàn. Sau một thời gian được LĐLĐ huyện Tuần Giáo vận động và hướng dẫn thành lập, 15 cán bộ, công nhân, lao động của HTX đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức Công đoàn và được LĐLĐ huyện Tuần Giáo ra quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở. Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời gồm 3 đồng chí, đồng chí Lầu A Thu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở HTX Nông, Lâm sản và Dịch vụ Tênh Phông.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mã Thị Lý - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chúc mừng CĐCS HTX Nông, Lâm sản và Dịch vụ Tênh Phông. Việc thành lập các Công đoàn cơ sở có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Thông qua tổ chức Công đoàn để tập hợp, thu hút công nhân lao động tham gia tích cực vào các phong trào thi đua lao động sản xuất góp phần thúc đẩy sự phát triển của HTX. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam để lãnh đạo, điều hành Công đoàn hoạt động đạt hiệu quả cao trên tất cả các lĩnh vực, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, là tổ chức tập hợp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời, đồng chí Lầu A Thu - Chủ tịch CĐCS cam kết Công đoàn HTX Nông, Lâm sản và Dịch vụ Tênh Phông sẽ phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn cơ sở, động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên, người lao động Hợp tác xã phát huy trí tuệ, tâm huyết xây dựng CĐCS và Hợp tác xã ngày càng vững mạnh và phát triển./.

T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo