Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy, xuân Giáp Thìn chia sẻ yêu thương” năm 2024

Thứ năm - 01/02/2024 10:19
Nhằm kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh thần đoàn kết, nhân ái. Căn cứ vào kết quả kêu gọi, vận động hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, các tấm lòng hảo tâm đã tài trợ cho Chương trình tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024. Chiều ngày 30/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Điện Biên, Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo, Hội chữ thập đỏ huyện Tuần Giáo, Hội Nhà báo Việt Nam, Liên đoàn Lao động huyện Tuần Giáo, Ban Quản Lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Tuần Giáo, Ngân hàng SHB, chi nhánh tỉnh Sơn La, Ngân hàng BIDV tỉnh Điện Biên, Chương trình Vùng huyện Tuần Giáo tổ chức Chương trình trao quà “Tết sum vầy, Xuân Giáp Thìn chia sẻ, yêu thương” năm 2024.
Dự buổi trao quà có Ông Mùa Va Hồ - UVTV, Phó CT UBND huyện; Bà Mã Thị Lý – HUV - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Ông Ngô Cương Quyết – HUV - Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Tuần Giáo; Bà Bạc Thị Hồng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tuần Giáo; Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Trưởng Chương trình Vùng huyện Tuần Giáo; Ông Vũ Mạnh Quý - Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội Chi Nhánh Sơn La; Ông Đỗ Xuân Huy - Giám đốc công ty Cổ phần thương mại và xây lắp Điện Tuần Giáo.
Về phía Phòng GD&ĐT có ông Đỗ Văn Sơn - HUV - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo. Cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, viên chức Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường MN, TH, TH&THCS, THCS; CBQL, GV, NV, NLĐ, trẻ em, học sinh và phụ huynh có con được nhận quà tết năm 2024.
GD1
GD2

Hiện nay trong Ngành GD&ĐT huyện Tuần Giáo có 26.772 VC, NLĐ, trẻ em và học sinh; trong đó có hơn 2.000 VC, NLĐ, trẻ em, HS thuộc diện khó khăn đã được các cấp, các ngành quan tâm, giúp đỡ về tinh thần và vật chất với số quà và hiện vật trị giá gần 1 tỷ đồng. Trong dịp trao quà Tết 2024 lần này, Phòng GD&ĐT rất vui mừng  nhận được 13 suất học bổng nuôi em và tiền tài trợ quà tết năm 2024 từ các đơn vị, tổ chức với tổng số tiền là 493.400.000 đồng trao cho gần 1.000 CBQL, GV, NV, NLĐ, trẻ em và học sinh, cụ thể:
Công đoàn BQLDA và phát triển quỹ đất huyện Tuần Giáo hỗ trợ nuôi em 13 suất nuôi em thuộc các trường TH, THCS; hỗ trợ mỗi tháng thực học đến khi học sinh học hết cấp THCS là 500.000đ/1 tháng/1 học sinh, với tổng kinh phí: 200.000.000 đồng.
Ngân hàng BIDV trao 20 suất, mỗi suất 500.000 đồng, tổng kinh phí: 10.000.000 đồng.
Hội nhà báo Việt Nam kêu gọi Ngân hàng BIDV, chi nhánh tỉnh Điện Biên trao 100 suất, mỗi suất 400.000 đồng, tổng kinh phí: 40.000.000 đồng.
Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, Chi Nhánh Sơn La trao 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng, tổng kinh phí: 50.000.000 đồng.
Chương trình vùng huyện Tuần Giáo trao 400 suất, mỗi suất 100.000 đồng, tổng kinh phí: 40.000.000 đồng.
Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên trao 08 suất quà cho CB, GV, NV, NLĐ, mỗi suất 1.000.000 đồng, tổng kinh phí: 8.000.000 đồng.
CĐGD tỉnh Điện Biên trao 27 suất quà cho CB, GV, NV, NLĐ, mỗi suất 500.000 đồng, tổng kinh phí: 13.500.000 đồng.
Hội chữ thập đỏ huyện trao 31 suất quà cho người có HCĐBKK, mỗi suất 500.000 đồng, tổng kinh phí: 15.500.000 đồng.
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao 208 suất quà, với tổng kinh phí: 116.400.000 đồng (trong đó: trao 13 suất quà, mỗi suất 1.000.000 đồng tiền mặt và 01 suất quà trị giá 300.000 đồng, tổng kinh phí 16.900.000 đồng; trao 04 suất quà, mỗi suất 1.000.000 đồng, tổng kinh phí 4.000.000 đồng; trao 191 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng, tổng kinh phí 95.500.000 đồng).
Nhận được quà tại Chương trình, chị Lò Thị Hải – Trường TH&THCS Nà Sáy xúc động chia sẻ: “Bản thân bị viêm phổi cấp, suy tim, suy thận cấp, phải chạy thận tuần 3 lần nên hiện nay đời sống của bản thân và gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay, nhận được quà từ Phòng GD&ĐT và các tổ chức trao tặng, chị rất vui mừng, phấn khởi, đây là nguồn động viên về tinh thần, vật chất giúp chị thêm động lực chiến đấu với bệnh tật, cùng gia đình đón tết vui tươi và đầm ấm”.

GD3

GD6

GD7

GD11

GD13

GD14

GD4

GD5

GD10

GD16

Cầm trên tay phần quà vừa được tặng, em Lò Văn Nam xúc động: “Em mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện giờ đang được bác ruột cưu mang, em cảm thấy rất vui, ấm áp, vơi đi nỗi buồn tủi khi nhận được phần quà của Phòng GD&ĐT và các các cô các bác, cáctổ chức, đơn vị, công ty, doanh nghiệp trao tặng rất thiết thực, ý nghĩa đối với em dịp tết đến xuân về”.
Mỗi phần quà Tết được trao tới CB, GV, NV, NLĐ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là một lần tình yêu thương sẻ chia được lan tỏa; thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của cộng đồng, của những “Tấm lòng Vàng”, luôn sẵn sàng chung tay cùng Ngành Giáo dục Tuần Giáo với mong muốn tất cả CB, GV, NV, NLĐ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết đầm ấm bên gia đình. Đồng thời là động lực CB, GV, NV, NLĐ, các em học sinh tiếp tục học tập, cống hiến, tích cực lao động, sản xuất vươn lên trong cuộc sống.
Tại các Trường học trên địa bàn huyện Tuần Giáo vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn cần được các tổ chức, đơn vị, những tấm lòng vàng  sẻ chia, giúp đỡ. Thay mặt Ban lãnh đạo Ngành, Ông Đỗ Văn Sơn - HUV - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo đã gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, đơn vị, những tấm lòng vàng đã gửi những món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm giúp đỡ các đồng chí VC, NLĐ, trẻ em, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác, học tập tại các trường trực thuộc trên địa bàn huyện Tuần Giáo đón Tết ấm no, hạnh phúc. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chung tay, góp sức của các cá nhân, tổ chức để động viên các thầy cô giáo, nhân viên, NLĐ, trẻ em và học sinh trong dịp tết Nguyên Đán năm 2024 và trong những hoạt động nhân đạo hàng năm./.
T/h: Lường Phượng