Thứ ba - 06/02/2024 13:31
Sáng ngày 3/2, UBND huyện Tuần Giáo phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ đóng điện công trình cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia cho bản Chế Á, xã Toả Tình. Dự buổi lễ, về phía huyện Tuần Giáo có các đồng chí Lò Văn Cương-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Cảnh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Trần Bình Trọng- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Giàng A Dơ- UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Đồng chí Lường Thị Nhung- UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND huyện; Phòng Tài chính Kế hoạch; Phòng Kinh tế Hạ tầng; Hạt Kiểm lâm huyện; Điện lực Tuần Giáo.

Về phía Sở Công thương, đồng chí Phùng Mạnh Hùng-Phó Giám đốc Ban quản lý dự án chuyên ngành Công thương, Sở Công thương tỉnh Điện Biên; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Quài Cang; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND -Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các ban ngành, đoàn thể xã Toả Tình; Toàn thể bà con nhân dân bản Chế Á, xã Toả Tình.
Công trình cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia cho các bản Chế Á, Háng Tàu, xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo đầu tư xây dựng năm 2023 được triển khai thi công từ tháng 11/2023, với quy mô 4,568km đường dây 35kV, xây mới trạm biến áp Chế Á: 50kVA-35/0,4kV  cùng với hệ thống công tơ, dây sau công tơ đến 76 hộ dân trên địa bàn bản Chế Á. Tổng kinh phí đầu tư  dự án tại bản Chế Á hơn 7 tỷ đồng.
Trong quá trình thực hiện, đơn vị thi công nhận được sự ủng hộ cấp uỷ chính quyền và bà con nhân dân trong bản, với sự quyết tâm, cố gắng của nhà thầu, đến nay, dự án đã hoàn thành, đạt tiến độ đề ra, sớm đóng điện phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Dự án sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Nhân dân bản Chế Á, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đảm bảo an sinh xã hội.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Mạnh Hùng-Phó Giám đốc Ban quản lý dự án chuyên ngành Công thương, Sở Công thương  đề nghị Điện lực Tuần Giáo hướng dẫn bà con Nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp với đơn vị quản lý vận hành lưới điện tuyên truyền bà con đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp, có biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra sự cố, tai nạn về điện. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân vì lợi ích chung, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, bảo vệ tài sản của ngành điện, phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Cương-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo nhấn mạnh: Việc hoàn thành cấp điện các hộ dân bản Chế Á sẽ tạo động lực cho bản để xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần thực hiện công bằng, an sinh xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết giữa các hộ dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tạo điều kiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất cho các hộ dân trong bản, góp phần cải thiện và thu hẹp dần khoảng cách phát triển giữa bản Chế Á và các khu vực khác ở trong huyện.