Thứ tư - 31/01/2024 17:57
Chiều ngày 31/01, UBND Thị trấn Tuần Giáo tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết ban hành chương trình giải pháp chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ PTKT - XH, đảm bảo QP - AN và dự toán ngân sách năm 2024.
tt1

Năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 5 năm giai đoạn 2021 – 2025 của thị trấn, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh và của huyện.
Trong bối cảnh có nhiều có khăn, thách thức, song Thị trấn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban, ngành huyện; sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, sự phối hợp của UBMTTQ thị trấn và các đoàn thể, sự nỗ lực của nhân dân các khối, bản trên địa bàn nên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực phát triển KT-XH, QP-AN, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, thị trấn Tuần Giáo đã đạt được một số kết quả nội bật, cụ thể như sau: Tổng sản lượng vụ lúa Chiêm xuân + vụ Mùa đạt 515,1 (tấn), đạt 97% so với chỉ tiêu huyện giao, tăng 1,3(tấn) so với cùng kỳ năm trước; Tổng đàn gia súc 1.760/890 con đạt 189% chỉ tiêu huyện giao. Tổng đàn gia cầm: 24.349/13.189 con đạt 184,6% kế hoạch huyện giao; Quản lý và bảo vệ diện tích rừng hiện có 692,436 ha, diện tích rừng tự nhiên 537,25 ha, diện tích rừng trồng 155,06 ha; Triển khai thực hiện tốt Đề án xây dựng đô thị văn minh. Duy trì và giữ vững đô thị loại; Triển khai các hạng mục công trình từ nguồn đấu giá đất trên địa bàn đảm bảo theo đúng Kế hoạch; UBND thị trấn đã chỉ đạo thu các khoản thu phí, lệ phí và các khoản thu khác trên địa bàn. Thu ngân sách tính đến 31/12/2023 đạt 9.246.537.739 đồng; Phối hợp với cơ quan chức năng huyện hướng dẫn người dân làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi ra trường, lớp đạt 100%; Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học, chất lượng dạy và học các cấp; trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tiếp nhận và triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ để xóa đói giảm nghèo, làm nhà đại đoàn kết; Triển khai và tổ chức tốt các sự kiện VHVN- TDTT trên địa bàn, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT do huyện tổ chức. Tổ chức phát động phong trào “Toàn dân ĐKXDĐSVH ở khu dân cư”; Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước từng bước được nâng lên, QP - AN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách năm 2024 theo Nghị quyết của HĐND thị trấn, UBND thị trấn quyết tâm cùng các ban ngành đoàn thể và nhân dân thị trấn giữ vững tinh thần vượt khó, đoàn kết, tự lực, tự cường, chủ động thích ứng, linh hoạt, hành động quyết liệt, khoa học, hiệu quả, tích cực đổi mới, sáng tạo theo chủ đề điều hành “Đoàn kết kỷ cương, chủ động linh hoạt, kịp thời hiệu quả, phát triển bứt phá” với 05 quan điểm, trọng tâm chỉ đạo điều hành cụ thể: Tiếp tục xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy hoạch, kế hoạch, đề án, cơ chế, chính sách pháp luật của Nhà nước, trọng tâm là cụ thể hóa Nghị quyết của HĐND thị trấn về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2024; phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024, tạo bứt phá thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2021- 2025.
Đẩy mạnh triển khai thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn; tập trung nguồn lực đầu tư của huyện vào thị trấn, giải quyết dứt điểm khó khăn, tháo gỡ vướng mắc kéo dài trọng tâm là công tác giải phóng mặt bằng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp để đảm bảo hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2024, quản lý và sử dụng ngân sách tiết kiệm, hiệu quả.
Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác xây dựng và thực thi pháp luật; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, lợi ích nhóm; chấn chỉnh khắc phục triệt để việc né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo đồng thuận xã hội.
Bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, tạo việc làm, cơ cấu lại lực lượng lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Tập trung phát triển văn hoá song hành với phát triển kinh tế; phát huy giá trị, bản sắc văn hoá truyền thống các dân tộc. Tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tiến tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Thực hiện chuyển đổi số tổng thể, toàn diện trên các lĩnh vực với ba trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về khoa học, công nghệ, tài nguyên, bảo vệ môi trường; chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục củng cố, giữ vững quốc phòng-an ninh trên địa bàn; mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động hội nhập quốc tế. Thực hiện tốt Đề án 06 và cài đặt ứng dụng bên dữ liệu dân cư Quốc gia.
IMG 20240131 161135

IMG 20240131 161137

IMG 20240131 161139

IMG 20240131 161140

IMG 20240131 161141

IMG 20240131 161143

Nhân dịp này, UBND Thị trấn Tuần Giáo đã khen thưởng cho 15 tập thể và 50 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác PTKT - XH, QP - AN trên địa bàn Thị trấn Tuần Giáo năm 2023./.
T/h: Lường Phượng