Xã Chiềng Sinh tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Thứ bảy - 17/08/2024 07:13
Hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024). Sáng ngày 16/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Chiềng Sinh tổ chức hội nghị “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đây là đơn vị được huyện Tuần Giáo chọn tổ chức Hội nghị điểm năm 2024.Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tuyên- HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; Cùng dự đồng chí Thượng tá Sùng A Lềnh- Phó Trưởng công an huyện- Phó Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đại diện Tổ công tác 1266 công an tỉnh; Trạm CSGT (PC08) huyện; Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07) khu vực huyện Tuần Giáo; Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận, các đơn vị, trường học xã Chiềng Sinh.

H1

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cán bộ và nhân dân xã Chiềng Sinh cùng ôn lại truyền thống Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ” và đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2024, công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể: Ban Chỉ đạo xã đã phát động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức tuyên truyền, định hướng và đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bảo đảm phù hợp với từng lĩnh vực, địa bàn, đối tượng, tổ chức tuyên truyền đến 7/7 bản, hơn 5.000 lượt người đại diện cho các hộ gia đình và 01 Trạm Y tế, 03 trường học trên địa bàn tham gia. Trên địa bàn xã Chiềng Sinh xảy ra 3 vụ việc liên quan đến ANTT, trong đó 02 vụ cố ý gây thương tích, 01 vụ trộm cắp tài sản, công an xã đã tiếp nhận tin báo chuyển cơ quan cảnh sát điều tra theo quy định. Phát hiện, bắt, khám xét về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý 11 vụ với 12 đối tượng, thu giữ 350,8 gam heroin; Có 91 trường hợp liên quan đến tệ nạn ma tuý, trong đó đang quản lý 60 người nghiện cai nghiện ma tuý, điều trị thay thế bằng Methadone, 13 trường hợp quản lý sau cai, 06 trường hợp sử dụng trái phép chất ma tuý, 2 trường hợp cai nghiện tại gia đình. Bên cạnh đó, chủ động làm tốt công tác quản lý hành chính về TTXH, vận động nhân dân giao nộp 01 khẩu súng kíp và 02 khẩu súng hơi cồn. Thực hiện Đề án 06, kết quả tỷ lệ chung đạt 84,1% đứng vị trí thứ 53/129 xã trên toàn tỉnh.
Đồng thời, thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Tiếng kẻng an toàn về PCCC” tại 7/7 bản; Thành lập tổ dân phòng với 63 thành viên tham gia. Xã thành lập và duy trì 07 tổ hoà giải với 60 người tham gia, các mô hình đều phát huy hiệu quả, góp phần ổn định tình hình ANTT tại cơ sở.

H2

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng ngày hội, đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả xã Chiềng Sinh đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời khẳng định, những kết quả trên đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định an ninh, trật tự tại địa bàn huyện.

S1

A3

Nhân dịp này, Công an tỉnh tặng giấy khen cho 03 cá nhân; UBND xã Chiềng Sinh tặng giấy khen cho 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024./.
Tin: Ngọc Bích
Ảnh: Lâm Huyền