Hội nghị tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

Thứ ba - 27/08/2024 16:35
Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 02/3/2024 của UBND huyện Tuần Giáo về việc Triển khai thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới trên địa bàn huyện Tuần Giáo, Kế hoạch số 228/KHPH-CAH-PGDĐT ngày 26/12/2022 về Phối hợp giữa Công an huyện với Phòng Giáo dục & Đào tạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025. Chiều ngày 22/8, Tại hội trường Phòng GD&ĐT huyện, Công an huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, triển khai chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ Về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.
Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Như Việt- Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban ATGT, Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện; Đồng chí Lê Thị Thanh Thùy- Giám đốc Trung tâm VHTTTH huyện; Đồng chí Trung tá Trần Sỹ Nguyên- Phó Trưởng Công an huyện Tuần Giáo; Đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Đại diện lãnh đạo Trạm CSGT Tuần Giáo- Phòng PC08 công an tỉnh; Ban Giám hiệu các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện; Đại diện Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn; Đại diện chỉ huy Công an các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trọng Quang - Phó Đội trưởng đội CSGT- TT Công an huyện khái quát tình hình an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện Tuần Giáo xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người chết và 1 người bị thương; Đội CSGT-TT công an huyện phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 988 trường hợp, chủ yếu các lỗi vi phạm như: Không có giấy phép lái xe, xe chở quá số người quy định, uống rượu bia và dừng, đỗ sai quy định; Xử lý 854 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 739 triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ lưu động 166 buổi; Nhắc nhở 1.551 trường hợp chấp hành luật giao thông đường bộ. Tổ chức tuyên truyền luật giao thông được 07 buổi tại 07 Cụm trường học các xã Tỏa Tình, Chiềng Sinh, Mường Khong, Chiềng Đông, Mường Thín, Quài Tở, Tênh Phông, với tổng số 7.644 người tham gia. Tuyên truyền vận động 417 hộ dân xã Mường Thín ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ. Tổ chức tuyên truyền luật giao thông tại Trường THPT Tuần Giáo với tổng số 1.023 người tham gia; Tuyên truyền cho Cán bộ công chức và các trưởng bản xã Quài Tở với 35 người tham gia. Tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ 28 cụm dân cư trên địa bàn với 1493 người tham dự. Tổ chức ký cam kết cho 725 hộ dân xã Rạng Đông không vi phạm Luật giao thông đường bộ, 01 buổi tuyên truyền giả định phiên tòa tại trường THPT Mùn Chung với 850 người tham dự. Vận động tuyên truyền 1032 hộ dân xã Pú Xi ký cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ. 01 buổi tuyên truyền tại Hội nghị Sơ kết Đề án 06 năm 2023, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đề án 06 năm 2024 với 140 người tham dự. Tổ chức tuyên truyền luật giao thông  tại Trường tiểu học, trung học thị trấn Tuần Giáo 1281 người tham gia; Tuyên truyền luật giao thông tại 02 xã Quài Nưa, Quài Tở với 450 người tham gia. Tổ chức tuyên truyền luật giao thông tại 01 buổi tại Trường tiểu học, trung học Pú Nhung 510 người tham dự là thầy, cô giáo, cán bộ nhà trường và các em học sinh. Đồng thời, phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố duy trì hành lang giao thông tại khu vực thị trấn Tuần Giáo; tổ chức dẹp hành lang giao thông 113 buổi, ký cam kết không bày bán hàng hóa, họp chợ lấn chiếm hành lang, vỉa hè; Đội CSGT-TT đã phát hiện bắt 03 vụ, 03 đối tượng về hành vi tàng trữ chất ma túy trái phép; Phát hiện bắt 01 vụ, 01 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy trọng lượng 126 gram Heroin và 800 viên ma túy tổng hợp.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được nghe tuyên truyền và giải đáp những thắc mắc về  luật Giao thông đường bộ và Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ Về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.
Thông qua hội nghị nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp và phân công trách nhiệm thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ; tạo sự thống nhất, xuyên suốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện. Xây dựng ý thức, nề nếp, ứng xử văn minh, chuẩn mực khi tham gia giao thông, từng bước hình thành văn hóa giao thông trong lứa tuổi học sinh. Ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông đối với lứa tuổi học sinh; phòng chống ùn tắc giao thông tại khu vực trường học trên địa bàn huyện./.
T/h: Ngọc Bích