Thứ hai - 19/08/2024 16:57
Sáng ngày 19/8, Đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Quài Nưa năm 2024. Cùng đi có các đồng chí thành viên ban chỉ đạo diễn tập của huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Quài Nưa sẽ diễn ra vào ngày 23/8/2024, được thực hiện qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2 Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3 Thực hành chiến đấu. Theo báo cáo xã Quài Nưa đã cơ bản hoàn thành về công tác chuẩn bị, kế hoạch luyện tập diễn tập; hệ thống văn kiện, trang thiết bị, phương tiện, cơ sở vật chất. Xã Quài Nưa đã có buổi diễn tập đầu tiên vào sáng ngày 19/8.

Trực tiếp chỉ đạo, đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Quài Nưa phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị diễn tập, coi đây là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị. Các văn kiện, tài liệu diễn tập phải được chuẩn bị kỹ lưỡng đảm bảo an toàn theo quy định. Rà soát lại toàn bộ mọi công tác chuẩn bị một cách chặt chẽ, chu đáo, nhất là kết cấu các tình huống thực binh phải sát thực tế nhiệm vụ tại địa phương. Công tác diễn tập, huấn luyện đi vào thực chất, hiệu quả, huy động lực lượng, phương tiện để tổ chức luyện tập đúng kế hoạch bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã tham quan thực địa một số mô hình trồng cây Mắc ca trên địa bàn xã./.
T/h: Ngọc Bích