Hoạt động trải nghiệm “Hân hoan chào đón các em học sinh lớp 1, năm học 2024- 2025”

Thứ ba - 27/08/2024 16:59
Sáng ngày 22/8, Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Tuần Giáo đã long trọng tổ chức hoạt động trải nghiệm “Hân hoan chào đón các em học sinh lớp 1, năm học 2024- 2025”. Dự hoạt động trải nghiệm, có đại diện Phòng GD&ĐT huyện; Ban đại diện cha mẹ Học sinh trường; Các bậc phụ huynh học sinh lớp 1; Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 121 em học sinh lớp 1 trường Tiểu học số 1 Thị trấn Tuần Giáo.

Năm học 2024-2025, Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Tuần Giáo đón 121 em học sinh lớp 1. Chương chình chào đón học sinh lớp 1 là món quà ý nghĩa mà các thầy cô giáo dành tặng cho các em học sinh, giúp các em vượt qua bỡ ngỡ ban đầu cùng làm quen với thầy cô và bạn bè. Sau buổi tựu trường đầu tiên này, các em học sinh lớp 1 đã chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung.

Hoạt động trải nghiệm gồm các nội dung chủ yếu như giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi, giới thiệu cơ cấu tổ chức nhà trường, chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và người thân, giáo viên chủ nhiệm gặp gỡ phụ huynh và học sinh tại lớp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm ổn định lớp học, làm quen thầy cô, bạn bè và môi trường học tập mới. Ngoài ra, giáo viên hướng dẫn, động viên, khuyến khích giúp trẻ ổn định tâm lý khi vào môi trường học tập mới, tạo hứng thú để học sinh tích cực học tập ngay từ đầu năm học. Đồng thời, là dịp để thầy cô và phụ huynh trao đổi đầy đủ thông tin về công tác chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cần thiết và làm quen với thời khoá biểu, giúp các em học sinh lớp 1 có tâm thế vững vàng nhất khi tựu trường…./.
T/h: Ngọc Bích