Tuần Giáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm năm 2021 triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ năm - 20/01/2022 18:09
Ngày 20/1, Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị Đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Đức Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; dự hội nghị có đồng chí Giàng Trùng Lầu - Nguyên Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo; các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng Bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; văn phòng huyện ủy; Trung tâm chính trị huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện.
image001
Đồng chí Giàng Trùng Lầu - Nguyên Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo; Đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư thường trực huyện ủy

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII; là năm diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng, kỷ niệm các ngày lễ lớn, cũng là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh, đời sống Nhân dân và thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của Nhân dân, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp đã nỗ lực, vượt qua những khó khăn, thách thức, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được những kết quả quan trọng.

Đến hết năm 2021, Đảng bộ huyện Tuần Giáo có 58 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc (23 đảng bộ và 35 chi bộ, tăng 04 chi bộ so với cuối năm 2020); tổng số đảng viên 4.883, trong đó: Đảng viên dự bị 363; đảng viên nữ: 1.409; đảng viên là người dân tộc: 3.245; 100% khối, bản, trạm y tế, trường học có chi bộ. Trong năm, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đã kiện toàn 01 chi bộ trực thuộc để thành lập 05 chi bộ mới.

Công tác phát triển đảng viên mới tiếp tục được quan tâm, toàn Đảng bộ huyện kết nạp mới được 162 đảng viên đạt 108% NQ; công nhận 123 đảng viên chính thức. Qua phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2021, đã có 09 chi, đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2021; 14 chi bộ trực thuộc đảng ủy có sở đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm lièn 2017 - 2021 và 20 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất nhiệm vụ 5 năm liền.

Năm 2022 là năm thứ 2 triển khai thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 0 2025 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng với nhiều thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra trong năm 2022, phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Giàng A Dế  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp cần tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế xã hội vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt hiện nay và trong thời gian tới , dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan, bùng phát rất cao, nhất là trong dịp tết nguyên đán khi mà người lao động đi làm việc ở nước ngoài, người đi làm xa quay trở về địa phương ăn tết. Do đó cả hệ thống chính trị và người dân không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tại hội nghị tổng kết, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thường trực Huyện ủy  đã trao huân chương lao động hạng nhì cho đồng chí Giàng Trùng Lầu, nguyên Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Cũng tại hội nghị Thường trực Huyện ủy  Tuần Giáo đã tặng  giấy khen cho 09 chi, đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2021; 14 chi bộ trực thuộc đảng ủy có sở đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm lièn 2017 - 2021 và 20 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất nhiệm vụ 5 năm liền 2017-2021.
image003

image005