Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Ngân hàng chính sách xã hội huyện với 4 hội đoàn thể huyện

Thứ bảy - 15/01/2022 10:23
Chiều ngày 13/1, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách huyện tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp với Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tuần Giáo về vệc thực hiện ủy thác cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
image001
        Đc Lò Kiên Trinh - Giám đốc  NHCSXH huyện ký liên tịch với đại diện lãnh đạo Hội LHPN, Hội CCB, Hội Nông dân và Đoàn TNCSHCM huyện Tuần Giáo.

Tham dự buổi lễ ký kết có đại diện Ban giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách huyện và đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Tại buổi Lễ đồng chí Lò Kiên Trinh - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách huyện; đồng chí Bạc Thị Phương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Vũ Nguyên Trãi – CT Hội CCB huyện; đồng chí Chìu Hải Dương – Phó Chủ tịch Hội ND huyện, và đồng chí Lò Văn Liêm – Bí thư huyện đoàn đã thực hiện ký kết Quy chế phối hợp giữa 5 đơn vị.

Lễ ký kết đã thông qua 5 nội dung phối hợp giữa 5 đơn vị như sau: Thực hiện tuyên truyền phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về tín dụng chính sách xã hội; các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; quy trình, thủ tục vay vốn tại NHCSXH; quy định về hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn. Kiểm tra, giám sát hoạt động của Hội, đoàn thể xã. Hằng năm phối hợp với NHCSXH thực hiện tập huấn cho 100% cán bộ chuyên trách. Thực hiện các hoạt động phối hợp thực hiện cùng NHCSXH như: tham mưu cho cấp ủy chính quyền xây dựng kế hoạch tín dụng hàng năm; triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác. Chỉ đạo hội, đoàn thể xã thực hiện tốt các nội dung ủy thác.

Với trách nhiệm, quyền hạn được giao 5 đơn vị cam kết thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung đã ký kết góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện./.