Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo lần thứ 7 khoá XVIII

Thứ năm - 20/01/2022 11:20
Căn cứ Quy chế hoạt động chương trình công tác toàn khoá của Uỷ ban MTTQ huyện khoá XVIII nhiệm kỳ 2019 – 2024. Sáng ngày 20/1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo, lần thứ 7 khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có Đ/c Giàng A Dế - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Đ/c Mùa Va Hồ - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo, đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên MTTQ, lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể huyện, đại diện Ban tư vấn dân chủ pháp luật, các Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
b10

Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của huyện năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong năm 2021, Uỷ ban MTTQ huyện Tuần Giáo đã chủ trì, phối hợp với các tổ chức thành viên, MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức được 274 hội nghị tuyên truyền về bầu cử và các phong trào thi đua như: kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên truyền về phòng chống rét đậm, rét hại mùa đông năm 2020-2021, tăng cường công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Công tác chăm lo cho người nghèo luôn được Uỷ ban MTTQ huyện quan tâm, đã vận động được hơn 605.592.606 đồng, hỗ trợ 17 nhà đại đoàn kết, tiếp nhận và tổ chức thăm hỏi trao tặng 854 suất quà tết cho hộ nghèo, người uy tín nhân dịp Tết Nguyên Đán, chỉ đạo MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức cho khu dân cư đăng ký các mô hình tự quản trong đó có 92 khu dân cư đăng ký mô hình “ tổ tự quản vệ sinh môi trường” 97 khu dân cư đăng ký mô hình “Tổ an ninh tự quản”, 39 khu dân cư đăng ký mô hình “5 không”, 40 khu dân cư đăng ký mô hình Khu dân cư Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp, 44 khu dân cư đăng ký  “ Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ” và 69 tuyến đường tự quản.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả MTTQ các cấp huyện Tuần Giáo đã đạt được trong năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong công tác trong năm 2021 và thống nhất chương trình phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Nhân dịp này, có 02 cá nhân được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc. Tặng giấy khen của Uỷ ban MTTQ huyện Tuần Giáo cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021./.

b20
b30