Triển khai công tác tòa án nhân huyện Tuần Giáo năm 2022

Thứ năm - 20/01/2022 11:14
Thực hiện kế hoạch số 935/KH - TAT ngày 31/12/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên về triển khai công tác năm 2022. Chiều ngày 19/1 Tòa nhân dân huyện Tuần Giáo đã tổ chức hội nghị triển khai công Tác tòa án nhân dân huyện Tuần Giáo năm 2022. Đến dự có ông Lương Tiến Phương Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Văn Kỷ phó chánh VP tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, ông Trần Bình Trọng - Ủy viên ban thường vụ, phó chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo.
a10

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Hương Chánh Án TAND huyện Tuần Giáo đã quán triệt nghị quyết của BCS Đảng TAND tỉnh về triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022 của tòa án nhân dân 2 cấp; hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022 của Tòa Án nhân dân huyện về nội dung kế hoạch và phân công trách nhiệm như: Tổ chức quán triệt cho công chức viên chức người lao động tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Trung ương khóa XIII, Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, các văn bản, nghị quyết số 01/2022/CT-CA ngày 09/1/2022 của Chánh án tòa án nhân dân tối cao về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Tòa án năm 2022 và nghị quyết số 03-NQ/BCSĐ, ngày 12/01/2022 của ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định hướng dẫn về công tác phòng chống dịch nhằm thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid19. Thực hiện nghiêm chỉ thị số 26-CT/TW ngày 06/11/2018 của Bộ chính trị và hướng dẫn số 04-HD/TW ngày 9/12/2020 của ban bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng  đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc, phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan có liên quan trong quá trình giải quyết các loại vụ án.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh, TT HĐND huyện đã trao giấy khen cho 5 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021./.

a20

Nguồn tin: