Ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh hành khách và vận tải container

Thứ ba - 15/08/2023 19:38
Nhằm tuyên truyền, vận động chủ lái xe, chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành pháp luật giao thông. Thực hiện Kế hoạch 2433 ngày 28/7/2023 của CAT Điện Biên về tổng kiểm soát phương tiện ô tô kinh doanh vận tải hành khách, phương tiện vận tải hàng hóa bằng container. Sáng ngày 15/8, Công an huyện Tuần Giáo tổ chức ra quân triển khai đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn toàn huyện.
IMG 20230815 084129

Theo đó, đợt tổng kiểm soát sẽ chia làm hai giai đoạn; giai đoạn 1 từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 14 tháng 8; giai đoạn 2 từ ngày 15 tháng 8 đến hết ngày 15 tháng 10/2023. Lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn huyện Tuần Giáo sẽ tập trung vào các hành vi sau: tập trung xử lý các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện như: nồng độ cồn, ma túy xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, quá khổ quá tải, tốc độ, phần đường, làn đường, dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định chở quá số người quy định, tránh vượt sai quy định giấy phép lái xe đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Xử lý các hành vi vi phạm về hoạt động vận tải đường bộ như: chở quá số người quy định, lệnh vận chuyển tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải, hợp đồng vận chuyển, danh sách hành khách, lắp camera giám sát và thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô kinh doanh vận tải, phù hiệu, thời gian điều khiển phương tiện.
IMG 20230815 080217

Trong ngày đầu tiên ra quân, Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Tuần Giáo đã xử lý 02 trường hợp vi phạm, đồng thời tuyên truyền và đề nghị các chủ xe, chủ doanh nghiệp, lái xe ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Công an huyện Tuần Giáo sẽ thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ để tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông bảo đảm trật tự an toàn giao thông thông suốt.
IMG 20230815 080222

Thông qua tổng kiểm soát, nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe, đồng thời tuyên truyền, tăng cường vận động kết hợp kiểm tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa bằng container, nhất là các vụ TNGT rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng./.

IMG 20230815 080231
T/h: Lường Phượng