Xã Ta Ma tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Thứ năm - 17/08/2023 16:59
Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-UBND, ngày 27/7/2023 của UBND huyện Tuần Giáo về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023. Sáng ngày 17/8 Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Ta Ma tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023. Dự có đại diện lãnh đạo công an huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ta Ma; Bí thư, Trưởng bản, trưởng ban công tác MTTQ các bản.
d1

Năm qua, phong trào “Toàn dân BVANTQ” trên địa bàn xã Ta Ma không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức người dân trong tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm. Đến nay xã Ta Ma thường xuyên duy trì hoạt động của mô hình cụm liên kết về ANTT và 06 tổ chức quần chúng bảo vệ ANTT tại các bản theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, xây dựng và sử dụng có hiệu quả nhiều mô hình, tổ chức quần chúng làm công tác bảo vệ ANTT và vận động quần chúng nhân dân lắp đặt Camera giám sát gia đình nhằm đảm bảo ANTT. Các lực lượng chức năng đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ trong công tác nắm, phân tích, đánh giá tình hình ANTT, kịp thời tham mưu cho cấp Ủy Đảng, chính quyền đề ra chủ trương, biện pháp xử lý tình hình, vụ việc ngay tại cơ sở không để diễn biến phức tạp hình thành điểm nóng về ATT. Dó đó tình hình ANTT trên địa bàn xã Ta Ma luôn được giữ vững và ổn định.
Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Ta Ma tặng giấy khen 02 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ./.
k5

T/h: Lâm Huyền