Tuần Giáo khai mạc bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên năm 2023

Thứ hai - 07/08/2023 18:10
Sáng ngày 7/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo tổ chức Lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thảo - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Đỗ Văn Sơn - HUV, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cùng 119 cán bộ quản lý, 1.280 giáo viên thuộc các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện dự.

Lớp bồi dưỡng diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tới 46 điểm cầu trường học trên địa bàn huyện.
Tham gia lớp bồi dưỡng năm nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được tiếp thu 4 chuyên đề: Những nội dung cơ bản, điểm mới trong các văn kiện hội nghị lần thứ sáu, kết quả Hội nghị lần thứ 7 (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội khóa XIII. Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, sức mạnh dân tộc, xây dựng và phát triển văn háo, con người Điện Biên đáp ứng yêu cầu phát triển , hội nhập trong gia đoạn mới; thông tin thời sự, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Văn Sơn - HUV, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, việc tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã trở thành nền nếp. Mục đích của Lớp bồi dưỡng là trang bị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nội dung cơ bản về những quan điểm của Đảng, những chính sách, pháp luật của Nhà nước, những vấn đề cần quan tâm trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương, qua đó, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động để vận dụng sáng tạo, phù hợp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Đồng chí đề nghị các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường học, phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tối đa cho việc tham gia bồi dưỡng; nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung chương trình với tinh thần tự giác, gương mẫu, trách nhiệm, tích cực trao đổi, thảo luận, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chính trị được giao. Sau đợt bồi dưỡng trở về đơn vị công tác tiếp tục nghiên cứu tài liệu, mở rộng kiến thức, tiếp nhận thông tin, liên hệ, tìm cách vận dụng vào thực tiễn công việc quản lý và giảng dạy phục vụ tốt nhất nhiệm vụ GD&ĐT của huyện.
T/H: Mai Thảo