Rộn ràng mùa thu hoạch mắc ca tại Tuần Giáo

Thứ ba - 15/08/2023 08:15
Sáng ngày 13/8, đồng chí Phạm Thị Tuyên - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế công tác thu hoạch, đánh giá sản lượng Mắc ca trên địa bàn huyện năm 2023.
ok1

Những ngày nay, các khu vườn mắc ca ở huyện Tuần Giáo, người dân đang háo hức thu hoạch loại quả được mệnh danh là "Nữ hoàng quả khô". Đây là thời điểm quan trọng nhất của những người làm Mắc ca sau một năm miệt mài chăm bón để thu về thành quả. Năm nay, cùng với Công ty Cổ phần Macadamia Ðiện Biên; nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đã đầu tư cở sở vật chất, thu mua mắc ca tận nhà hoặc người dân đem đi chợ bán để chế biến các sản phẩm từ mắc ca. Với giá dao động từ 25.000 - 40.000 đồng/kg quả tươi; 60.000 - 80.000 đồng/kg hạt; 300.000 - 400.000 đồng/kg nhân, bảo đảm đầu ra cho người nông dân, khiến họ an tâm hơn trong việc thu hoạch loại cây này.
ok3

Qua kiểm tra tại Công ty Cổ phần Macadamia Ðiện Biên và tại các hộ dân trồng cây Mắc ca, đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao về chất lượng, sản lượng mắc ca năm nay. Hiện toàn huyện có 1.000ha diện tích trồng mắc ca đã cho thu hoạch; với mật độ 278 cây/ 1 ha, trung bình mỗi cây cho thu hoạch 10kg quả tươi; sản lượng ước đạt gần 3.000 tấn quả tươi./.
ok2
T/h: Mai Thảo