BÀN GIAO QUÂN NHÂN ĐẢO NGŨ CHO ĐỊA PHƯƠNG, GIA ĐÌNH

Thứ năm - 10/08/2023 10:43
DN2

DN1

Quân nhân Vàng A Vừ sinh năm 2003, trú tại bản Đề Chia B, xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, học tập tại Trường Quân sự Quân khu 2 (Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) trốn khỏi doanh trại từ ngày 05/7/2023, đơn vị và gia đình đã phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực tìm kiếm. Đến ngày 14/7/2023 phát hiện Vừ tại khu vực xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng chức năng địa phương đã mời Vừ vào trụ sở làm việc. Tuy nhiên trong thời gian chờ cán bộ Trường Quân sự Quân khu 2 đến nhận bàn giao, Vừ đã lợi dụng sơ hở tiếp tục bỏ trốn.
Đến ngày 07/8/2023, các lực lượng chức năng đã phát hiện quân nhân Vàng A Vừ đang lẩn trốn tại khu đô thị Vinhomes Smast City phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Cơ quan chức năng đã thông báo và bàn giao quân nhân Vàng A Vừ cho Trường Quân sự Quân khu 2. Sau khi tiếp nhận quân nhân Vừ từ các lực lượng chức năng, chiều ngày 09/8/2023 Trường Quân sự Quân khu 2, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuần Giáo đã tiến hành bàn giao quân nhân Vàng A Vừ trong tình trạng sức khỏe bình thường cho gia đình theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự và pháp luật của Nhà nước, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo, đại diện Công an huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã Pú Nhung./.

DN9

DN8