Tuần Giáo tổ chức Ngày hội điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Thứ sáu - 18/08/2023 17:53
Sáng ngày 18/8, Tại nhà văn hóa xã Quài Nưa đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Tuần Giáo chọn tổ chức ngày hội điểm trên địa bàn. Dự ngày hội có đồng chí Đại tá Phạm Trường Giang- Phó Giám đốc công an tỉnh; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lãnh đạo UBND huyện; Ban Lãnh đạo công an huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Các đồng chí đại diện UBND các xã, thị trấn; Đại diện Đảng uỷ- HĐND-UBMD-UBMTTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội xã Quài Nưa.
a4

a9

Tại ngày hội các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ” và tình hình, kết quả  công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Quài Nưa năm 2023. Năm qua, phong trào “Toàn dân toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã Quài Nưa không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Tuyên truyền đến 12/12 bản, khu dân cư với hơn 5.000 lượt người tham gia; Qua công tác tuyên truyền vận động nhân dân xã Quài Nưa đã cung cấp cho lực lượng công an 78 tin báo có giá trị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Các mô hình phòng, chống tội phạm được nhân rộng và phát huy hiệu quả. Đến nay, xã thường xuyên duy trì hoạt động của 12 tổ an ninh nhân dân với 60 người tham gia, 12 dòng họ bình yên, 03 cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự, 08 mô hình trong phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, 12 mô hình “Tổ hoà giải” được thành lập và duy trì; Lắp đặt trưng dụng 12 camera theo tuyến Quốc lộ và Trung tâm xã phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự. Bên cạnh đó, lực lượng Công an và Quân sự xã luôn phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng ngừa tội phạm, giữ vững xã an toàn về an ninh trật tự. Đến dự đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và Công an xã Quài Nưa đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong muốn trong thời gian tới lực lượng công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chủ động, sáng tạo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chăm lo xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn toàn xã.
Trong khuôn khổ Ngày hội, kết thúc phần lễ, phần hội được diễn ra sôi nổi hào hứng với các môn thể thao: kéo co, đẩy gậy…
a8

a2

Dịp này, Bộ trưởng Bộ công an đã tặng bằng khen cho nhân dân và cán bộ xã Quài Nưa có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022; Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.
a7

a6