Khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

Thứ tư - 08/12/2021 08:08
Ngày 7/12, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuần Giáo đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2022 cho 64 học viên là Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng dân quân cơ động, tại chỗ và Thôn đội trưởng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tập huấn
Phát biểu khai mạc đợt huấn luyện, Trung tá Phạm Quang Thùy - Chính trị viên phó, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Tuần Giáo nhấn mạnh: Đợt huấn luyện lần này trong điều kiện tình hình diễn biến của dịch Covid-19 phức tạp, vì vậy Ban tổ chức lớp tập huấn cần quản lý chặt chẽ nội dung, điều hành khoa học, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện đúng giãn cách và đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Duy trì nghiêm quy định, nội quy của BTC đợt huấn luyện, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Tổ giáo viên phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nội dung, vận dụng phù hợp để giới thiệu sát với đối tượng. Cán bộ tham gia  huấn luyện  tập trung quán triệt sâu sắc mục đích, yêu cầu đã đề ra; tích cực trong học tập, tiếp thu  đầy đủ các nội dung, làm cơ sở để chỉ đạo, điều hành, tổ chức huấn luyện ở cơ quan mình; chấp hành nghiêm các chế độ quy định, nội quy  để hoàn thành nội dung, chương trình và đạt kết quả tốt nhất.

Trong thời gian 05 ngày các học viên sẽ được truyền đạt một số chuyên đề như: Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; tổ chức xây dựng, huấn luyện và hoạt động của DQTV ở cơ sở; huấn luyện về quân sự chung; công tác tham mưu, chiến thuật DQTV. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện khám súng, bắn súng AK mục tiêu ẩn hiện; Tiểu đội, trung đội dân quân bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; Các tư thế động tác nằm, quỳ, đứng ném lựu đạn xa trúng đích.

Thông qua tập huấn giúp đội ngũ cán bộ DQTV kịp thời nắm bắt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; thống nhất một số nội dung về tổ chức, phương pháp huấn luyện và tiến hành công tác quốc phòng, quân sự địa phương; đồng thời nâng cao năng lực tổ chức thực hiện công tác quốc phòng quân sự địa phương cho đội ngũ cán bộ DQTV. Trên cơ sở đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao chất lượng huấn luyện DQTV hoàn thành tốt nhiệm vụ QP-QSĐP năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Nguồn tin: