TUẦN GIÁO: HỘI NGHỊ GIAO BAN ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM NĂM 2021 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022

Thứ tư - 01/12/2021 10:28
Chiều ngày 30/11, Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức Hội nghị giao với Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các chi, đảng bộ và cơ quan, đơn vị thuộc huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế Tuần Giáo tiếp tục duy trì tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. ­Tổng sản lượng lương thực đạt trên 39.194tấn, tăng 1.640 tấn so với cùng kỳ năm trước đạt 102,9% NQ. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 53 tỷ 320 triệu đồng, đạt 101% NQ. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo, nhiều công trình lớn, trọng điểm đảm bảo tiến độ. Hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cùng các Nhà đầu tư khảo sát, triển khai các dự án đầu tư theo quy định như: Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trồng cây Mắc Ca kết hợp du lịch trang trại, du lịch trải nghiệm tại xã Pú Xi, Mường Khong, Mường Thín, Mường Mùn, Nà Sáy, Mùn Chung huyện Tuần Giáo. Công ty TNHH giáo dục và thương mại dịch vụ Hoa Ba: Dự án đầu tư xây dựng siêu thị Hoa Ba Tuần Giáo. Công ty CP Môi trường Đô thị và Xây dựng tỉnh Điện Biên: Dự án xây dựng Nhà máy xử lý rác thải Tuần Giáo. Tập đoàn An Phước trồng cây Gai Xanh. Về xây dựng  Nông thôn mới, tính đến tháng 11/2021, huyện Tuần Giáo có 7 xã đạt từ 15 tiêu chí trở lên, 08 xã đạt từ 11 đến 14 tiêu chí, còn lại 03 xã đạt từ 8 đến 10 tiêu chí, bình quân số tiêu chí/xã đạt 13,6 tiêu chí; 15 bản phấn đấu thôn bản nông thôn mới năm 2021. Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm xuống ước còn 28,16% (giảm 5% so với cuối năm 2020, đạt 125% NQ). Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo đúng đối tượng và đúng chế độ. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; đời sống nhân dân từng bước được nâng lên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn tồn tại một số hạn chế yếu kém như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện của một số cấp ủy, chính quyền cơ sở, đơn vị chưa thật sự quyết liệt; vai trò, trách nhiệm của một số người đứng đầu cấp ủy, đơn vị chưa được phát huy; thiếu sự chủ động, tích cực trong công tác tham mưu các nội dung thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý; năng lực, ý thức trách nhiệm của một số cán bộ, công chức còn hạn chế.

Công tác phối hợp, tham mưu của các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn, đoàn thể cơ sở có nội dung, thời điểm chưa hiệu quả, kịp thời. Tác phong, lề lối làm việc, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và việc thực hiện chế độ thỉnh thị, báo cáo của một số đơn vị chưa nghiêm.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, việc làm, thu nhập, đời sống của nhân dân và triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các loại tội phạm (đặc biệt là tội phạm ma túy và tội phạm hình sự) hoạt động ngày càng tinh vi và liều lĩnh. Một số hộ chăn nuôi chưa tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục theo hướng dẫn của các cơ quan, đơn vị chuyên môn; một bộ phận Nhân dân, nhất là người nghèo vẫn còn tư tưởng trông chờ vào chính sách hỗ trợ của Nhà nước, chưa có ý thức, quyết tâm phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Tại hội nghị lãnh đạo các xã, thị trấn và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã tập trung thảo luận chỉ ra một số khó khăn, tồn tại như: thu chi ngân sách nhà nước, vấn đề quản lý đất đai, trật tự xây dựng ở các xã, tăng cường nhận thức về phòng chống dịch bệnh covid hiệu quả... Trên cơ sở đó tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt với tinh thần chủ động và quyết tâm cao nhất nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022 và trong giai đoạn 2020 - 2025./.

Nguồn tin: