Khai mạc Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Tuần Giáo khóa XXI

Thứ năm - 16/12/2021 16:36
Ngày 16/12, HĐND huyện Tuần Giáo đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 3, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng năm 2022. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND được bầu tại huyện; đồng chí Giàng A Dế - PBT thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Đức – PBT, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo TT HĐND – lãnh đạo UBND; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XXI, các đồng chí đạo diện lãnh đạo các ban, cơ quan, đoàn thể huyện; lãnh đạo HĐND – UBND 19 xã, thị trấn.

Quang cảnh kỳ họp

Năm 2021 là năm đầu tiên huyện nhà triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 14; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tuần Giáo lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 5 năm 2021 – 2025, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội quốc phòng - an ninh của huyện đều cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, cụ thể: Năng xuất, sản lượng một số loại cây trồng đạt cao, ­Tổng sản lượng lương thực đạt trên 39.194tấn, tăng 1.640 tấn so với cùng kỳ năm trước đạt 102,9% NQ. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 53 tỷ 320 triệu đồng, đạt 101% NQ. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo, nhiều công trình lớn, trọng điểm đảm bảo tiến độ. Hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cùng các Nhà đầu tư khảo sát, triển khai các dự án đầu tư theo quy định như: Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trồng cây Mắc Ca kết hợp du lịch trang trại, du lịch trải nghiệm tại xã Pú Xi, Mường Khong, Mường Thín, Mường Mùn, Nà Sáy, Mùn Chung huyện Tuần Giáo. Công ty TNHH giáo dục và thương mại dịch vụ Hoa Ba: Dự án đầu tư xây dựng siêu thị Hoa Ba Tuần Giáo. Công ty CP Môi trường Đô thị và Xây dựng tỉnh Điện Biên: Dự án xây dựng Nhà máy xử lý rác thải Tuần Giáo. Tập đoàn An Phước trồng cây Gai Xanh. Về xây dựng  Nông thôn mới, tính đến tháng 11/2021, huyện Tuần Giáo có 7 xã đạt từ 15 tiêu chí trở lên, 08 xã đạt từ 11 đến 14 tiêu chí, còn lại 03 xã đạt từ 8 đến 10 tiêu chí, bình quân số tiêu chí/xã đạt 13,6 tiêu chí; 15 bản phấn đấu thôn bản nông thôn mới năm 2021. Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm xuống ước còn 28,16% (giảm 5% so với cuối năm 2020, đạt 125% NQ). Tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát; Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; kỷ cương hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước từng bước được nâng lên; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại kỳ họp này các đại biểu xem xét các báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng năm 2022; tình hình thực hiện thu chi ngân sách địa phương năm 2021; dự toán và phân bổ ngân sách địa phương năm 2022; các báo cáo của các ban HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân, chi cục thi hành án dân sự huyện; mặt trận tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền. Thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Điện Biên…

Kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo khóa XXI, diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/12/2021, diễn biến của kỳ họp sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin trong chương trình phát thanh ngày mai tiếp theo./.

Nguồn tin: