Họp thành viên UBND huyện Tuần Giáo tháng 11 lần 2

Thứ sáu - 26/11/2021 16:24
Sáng ngày 26/11, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức cuộc họp thành viên Uỷ ban nhân huyện tháng 11 lần 2. Hội nghị do đồng chí Vũ Văn Đức - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự cuộc họp có đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HDND huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; đại diện các ban HĐND huyện, các cơ quan, ban, ngành huyện; các đơn vị tư vấn, thiết kế có liên quan.
image001
Đ/c Vũ Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến sửa đổi bổ sung vào: Dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng gắn với phát triển đô thị theo hướng hiện đại huyện Tuần Giáo giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030.  Dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về tiếp tục đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp gắn với xấy dựng NTM huyện Tuần Giáo giai đoạn 2021-2025. Tờ trình Đề nghị ban hành Nghị quyết về tiếp tục đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 huyện Tuần Giáo. Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Tuần Giáo.

Trong giai đoạn 2021- 2025, huyện Tuần Giáo phấn đấu phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã hiệu quả và bền vững gắn với phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh huyện Tuần Giáo với doanh thu bình quân của hợp tác xã đạt trên 1.350 triệu đồng/năm; lợi nhuận bình quân của hợp tác xã đạt trên 170 triệu đồng/năm. Tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức kinh tế tập thể, nhất là đối với hợp tác xã gắn với xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu các ngành kinh tế. Phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng từng bước hiện đại hệ thống hạ tầng đô thị đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đầu tư phát triển đô thị Thị trấn Tuần Giáo theo hướng hiện đại. Củng cố các tiêu chí đã đạt được, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt của đô thị loại V. Tỷ lệ đất giao thông so với diện tích đất xây dựng đô thị đạt 18% trở lên. Tăng tỷ lệ khu vực dân cư sinh sống, làm việc được phủ sóng thông tin di động 3G/4G: Đạt 100%. Đầu tư xây dựng khu trung tâm thương mại dịch vụ tại vị trí ngã ba đường mới theo quy hoạch đã duyệt. Xây dựng mới sân vận động huyện; Khu công viên cây xanh theo quy hoạch; Hệ thống xử lý rác thải thị trấn Tuần Giáo; Điện chiếu sáng đường vào các khối phố thị trấn Tuần Giáo.Hoàn thiện các công trình giao thông quan trọng, có khả năng thúc đẩy phát triển đô thị, thương mại, du lịch, dịch vụ, tạo ra quỹ đất có lợi thế thương mại để thu hút đầu tư, trong đó bảo đảm tính đồng bộ cả về hệ thống các công trình công cộng, cấp điện, cấp nước, thoát nước, viễn thông và các công trình xã hội theo tiêu chí hiện đại, xanh, sạch, đẹp, văn minh, tạo lập môi trường sống thích hợp cho người dân./.

Nguồn tin: