Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng-quân sự địa phương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu - 03/12/2021 19:47
Chiều ngày 3/12, UBND huyện Tuần giáo tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng-quân sự địa phương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị do đồng chí Vũ Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Sơn – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đồng chủ trì. Tham dự hội nghị có đồng chí: Đại tá lại Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó chỉ huy trưởng CHQS tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng 18 xã, thị trấn.
image001

Năm 2021, huyện Tuần Giáo đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quốc phòng, nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương. Đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự đề ra; phát huy có hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành tốt công tác tập huấn, huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các đối tượng; kết quả kiểm tra công tác huấn luyện cho các đối tượng 100% nội dung đạt yêu cầu, trong đó: 75-80% khá, giỏi. Trong năm, huyện đã chỉ đạo luyện tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ trong thời gian 2 ngày, kết quả đạt loại khá. Chỉ đạo các xã Pú Xi, Chiềng Sinh, Rạng Đông, Mùn Chung và Phình Sáng diễn tập chiến đấu phòng thủ; thị trấn Tuần Giáo diễn tập ứng phó lụt bão – tìm kiếm cứu nạn năm 2021 đúng thời gian quy định; kết quả đánh giá chung đạt loại giỏi. Các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện  ngày càng vững chắc. Nổi bật như: Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện công tác QS, QPĐP; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; nắm chắc địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các sự kiện; hoàn thành chỉ tiêu về công tác huấn luyện;  thực hiện tốt công tác PCTT-TKCN... Lực lượng dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn, huấn luyện đầy đủ, chất lượng chính trị ngày càng cao. Đặc biệt, lực lượng vũ trang huyện đã phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm những kết quả đạt được, những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện cũng như tồn tại, hạn chế, khó khăn trong triển khai công tác quốc phòng – quân sự địa phương của huyện năm 2021, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá lại Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó chỉ huy trưởng CHQS tỉnh Điện Biên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của LLVT huyện Tuần Giáo trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương 2021, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Đồng chí đề nghị để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022, LLVT huyện tiếp tục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ đảng viên, các lực lượng và nhân dân về công tác quân sự - quốc phòng; tập trung cho công tác phòng chống Covid-19, nâng cao năng lực, chất lượng tuyến y tế cơ sở; Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ gắn với xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; tập trung giáo dục kiến thức quân sự quốc phòng; đổi mới và thực hiện hiệu quả công tác tuyển quân năm 2022; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng trên địa bàn huyện  để chủ động trong mọi tình huống, không để đột xuất bất ngờ về công tác quân sự - quốc phòng; Chăm lo xây dựng nội bộ, sâu sát với nhân dân để thật sự xác định chiến lược xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn vơi thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận biên phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân; Tập trung giải quyết một số tồn đọng về đất đai.

Nhân dịp này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh khen thưởng 1 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021. UBND huyện khen thưởng 8 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2021./.

Hình ảnh tại hội nghị:

image003