Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ sáu - 03/12/2021 19:45
Sáng ngày 3/12, Đảng ủy quân sự huyện Tuần Giáo tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ Quân sự huyện Tuần Giáo, ra Nghị lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QS- QP và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021. Đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tuần Giáo, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Lại Mạnh Hùng – UVBTV Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên; các đồng chí Ban xây dựng Đảng của huyện, bí thư 18 xã, thị trấn.

Ảnh: quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Đảng ủy quân sự huyện Tuần Giáo đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện  lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức hoàn thành tốt các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống thiên tai – tìm kiến cứu nạn của thị xã; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt; chỉ đạo, tổ chức tốt việc chuẩn bị và huy động lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ cách ly công dân tập trung, tham gia các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn. Công tác huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu; xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật được duy trì với chất lượng ngày càng nâng cao; Hoạt động tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt kết quả toàn diện; tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, trong năm đã thực hiện chi trả 1 lần theo Quyết định 62 cho 3 đối tượng trên 18 triệu đồng, Quyết định 49 cho cho 45 đối tượng với tổng số tiền trên 90 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ nhân dịp Tết Nguyên đán; lãnh đạo thực hiện tốt 3 khâu đột phá “Tổ chức xây dựng lực lượng huấn luyện, thực hiện chế độ nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật và cải cách hành chính quân sự"; thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính kỹ thuật; chú trọng công tác xây dựng tổ chức đảng; thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và chất lượng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, đấu tranh phòng, chống tham những, tiêu cực qua đó góp xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, tập trung phân tích những kết quả đạt được trong khâu đột phá năm 2021, chỉ ra một số hạn chế, nguyên nhân tồn tại và đề ra các giải pháp, định hướng trong năm 2022 nhằm đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy đã thống nhất ý kiến các đại biểu về phương hướng, mục tiêu, biện pháp chủ yếu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và chỉ tiêu đặt ra trong năm 2022. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục tập trung tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện thực hiện hiệu quả đề án diễn tập khu vực phòng thủ theo kế hoạch. Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2022 đã nêu trong Nghị quyết, nhất là các chỉ tiêu về diễn tập, huấn luyện, giáo dục chính trị, công tác xây dựng đảng bộ, giao quân. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình, xử lý tình huống phát sinh; tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả./.

Nguồn tin: