Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tuần Giáo

Thứ tư - 15/12/2021 18:04
Ngày 15/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tuần Giáo gồm các đại biểu: Phạm Khắc Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; Lò Văn Cương, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo; Lê Hoài Nam, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; Giàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Chử Thị Hải, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Điện Biên; Cà Thị Sẹn, Chủ tịch Hội LHPN xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XV tại xã Tênh Phông và xã Nà Sáy, huyện Tuần Giáo.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tuần Giáo trao đổi với cử tri xã Nà Sáy.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh, khóa XV; phổ biến nội dung cơ bản của các Nghị quyết HĐND thông qua tại kỳ họp thứ 5.

Cử tri xã Tênh Phông kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh: Xem xét đầu tư làm đường từ bản Thẩm Nậm đi Sơn La; xây dựng cột sóng Internet; đầu tư hỗ trợ giống cây Mắc ca cho người dân; quan tâm chế độ phụ cấp cho các chi hội ở bản để tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền; giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai giữa bản Huổi Anh và xã Quài Tở, đầu tư nhà văn hóa

Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh TXCT xã Nà Sáy. Tại đây, cử tri xã đã kiến nghị một số vấn đề như: Một số hộ dân góp đất trồng cây cao su chưa được cấp sổ và chưa được chi trả tiền theo hợp đồng; đề nghị quyết định rõ ranh giới giữa xã Nà Sáy và xã Mường Thín; xây dựng hệ thống kênh mương tưới tiêu cho đồng ruộng; làm đường nội bản và nhà văn hóa; xem xét, giải quyết khu đất tranh chấp trồng cây cao su thuộc lô 24 người dân chưa được hưởng lợi.

Tai các buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đồng thời, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn tin: