Hội nghị tuyên truyền pháp luật về giao thông tại xã Tỏa Tình

Thứ năm - 04/07/2024 07:58
Nhằm nâng cao nhận thức về Luật Giao thông đường bộ, trách nhiệm cho người dân khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện. Sáng ngày 03/7, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Tuần Giáo phối hợp với UBND xã Tỏa Tình đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, nhân dân xã Tỏa Tình.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Bình Trọng – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Lò Văn Khụt – Phó Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMT TQ, các đoàn thể chính trị xã hội xã Tỏa Tình cùng trên 114 đại biểu là cán bộ Công chức, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận, Công an viên, đoàn thanh niên, thôn đội trưởng, chi hội trưởng phụ nữ các bản trên địa bàn xã Toả Tình.
Hội nghị tuyên truyền pháp luật về giao thông tại xã Tỏa Tình
z5599838235040 ceec5620f1413a845e7fbf578a98cf73

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Tuần Giáo đã thông tin nhanh tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian qua; Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với những lỗi thường gặp, những hành vi vi phạm an toàn giao thông và ý thức chấp hành. Phổ biến và truyền đạt một số nội dung cơ bản trong Luật Giao thông đường bộ, tuyên truyền lái xe an toàn, tuyên truyền việc cấm mua bán hàng hóa vi phạm hành lang ATGT, cấm tụ tập đông người, không dừng đỗ xe trái quy định; tuyên truyền về Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019; Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021; Nghị định xử phạt trong lĩnh vực GTĐB; kỹ năng lái xe an toàn, xử lý các tình huống thực tế có liên quan đến pháp luật, Luật Giao thông đường bộ. Đặc biệt tuyên truyền giúp bà con nhân dân cách phân biệt GPLX thật, giả, giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp.

GT3

GT2

GT4

GT7

GT6

Qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cán bộ, Nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của người dân trên địa bàn xã Tỏa Tình khi tham gia giao thông, từ đó chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.
T/h: Lường Phượng