Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo năm 2024.

Thứ năm - 04/07/2024 08:08
Sáng ngày 03/7, Công an huyện Tuần Giáo phối hợp với UBND xã Toả Tình tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo năm 2024.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Bình Trọng – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Lò Văn Khụt – Phó Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND- UB MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội; cán bộ Công chức, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận, Công an viên, đoàn thanh niên, thôn đội trưởng, chị hội trưởng phụ nữ các bản trên địa bàn xã Toả Tình.
VK1

Theo đó, kế hoạch cao điểm tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo năm 2024 được triển khai từ ngày 1/1 - 31/12/2024, chia làm 2 đợt. Đợt 1 (từ 15/2 - 15/5), huy động tối đa các lực lượng tập trung tuyên truyền, vận động, thu hồi; lập danh sách các hộ, đối tượng nghi vấn còn tàng trữ VKVLN, CCHT. Đợt 2 (từ 30/5 - 15/12), triển khai quyết liệt các biện pháp vận động, thu hồi; đấu tranh triệt phá các vụ án sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép VKVLN, CCHT.

VK3

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Công an huyện triển khai các kế hoạch:   Kế hoạch số 262/KH – UBND ngày 15/12/2023 của UBND huyện. V/v tổng kiểm tra, mở đợt cao điêm vận động toàn dân giao. Nộp và đâu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT năm 2024 trên địa bàn huyện Tuần Giáo; Kế hoạch số 02/KH - CAH ngày 02/01/2024 của CAH huyện. V/v tông kiêm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo năm 2024 trên địa bàn xã huyện Tuần Giáo; Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 25/01/2024 của UBND xã. V/v tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đầu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo năm 2024 trên địa bàn xã Tỏa Tình.
             Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và nhận biết tác hại, nguy hiểm của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và các Nghị định của Chính phủ qui định về quản lý, sử dụng pháo và đặc biệt là tuyên truyền vận động Nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
VK6

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Bình Trọng – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyệnnhấn mạnh: Sau Hội nghị xã Tỏa Tình cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm vận động cán bộ và quần chúng Nhân dân nắm vững và chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đấu tranh với những trường hợp tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Thời gian tới Công an huyện Tuần Giáo tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, đưa Luật Quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT đến gần hơn với nhân dân. Phát huy vai trò của đội ngũ cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, nguồn tin báo của quần chúng để vận động giao nộp VK-VLN-CCHT; quyết liệt ngăn chặn các hành vi buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại VK-VLN-CCHT, góp phần đảm bảo ANTT để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế./.
T/h: Lường Phượng