Khởi công xây dựng Trường mầm non Khong Hin, xã Mường Khong

Chủ nhật - 30/06/2024 21:02
Sáng ngày 30/6, tại xã Mường Khong, UBND huyện Tuần Giáo phối hợp với Công ty cổ phần Vinschool tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non Khong Hin. Dự buổi lễ có ông Phạm Quang Thọ - TP Setup Hệ thống GD Vinschool; Ông Hoàng Thúc Hào - Phó Chủ tịch hội KTS Việt Nam, sáng lập văn phòng kiến trúc 1+1>2; ông Nguyễn Gia Phong - Phó GĐ văn phòng kiến trúc 1+1>2; ông Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo: Ngân hàng Nhà nước tỉnh Điện Biên, Ban QLDA&PTQĐ, LĐLĐ huyện, Phòng GD&ĐT; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Mường Khong; Bí thư chi bộ, trưởng bản Khong Nưa; đại diện BGH trường Tiểu học Khong Hin, THCS Khong Hin và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh điểm trường trung tâm Mầm non Khong Hin.

Trường Mm non Khong Hin, xã Mường Khong, huyn Tun Giáo nm ti vùng đặc bit khó khăn ca huyn; xã cách trung tâm huyn trên 20km, xã gm 7 bn có trên 900h, trong đó t l h nghèo chiếm gn 50%. Điu kin t nhiên đồi núi dc, dân cư sng không tp trung, nhiu bn đến nay chưa có sóng đin thoi. Nhng năm qua, mc dù được s quan tâm ca Đảng và Nhà nước thông qua các chương trình, d án n định, phát trin sn xut, các chính sách h tr ca Đảng, Nhà nước đã đến vi bà con xã Mường Khong nhưng nhìn chung đời sng ca người dân vn còn rt nhiu khó khăn. Trước khi được đầu tư xây dng, trường có 6 phòng hc là nhà tôn np ghép được xây dng t năm 2009; đến nay, cơ s vt cht ca nhà trường đã xung cp, không đảm bo an toàn, nh hưởng không nh đến công tác dy và hc ca giáo viên và hc sinh.

Theo thiết kế, công trình trường mầm non Khong Hin được đầu tư xây mơi có kết cấu là nhà cấp 4 có mái hiên, lợp tôn, nền lát gạch ceramic, tường và cửa được thiết kế hiện đại, khoa học, đáp ứng các quy chuẩn Nhà nước quy định đối với nhà lớp học cấp bậc mầm non. Quy mô xây dựng 933m2 gồm: 6 phòng học, 01 phòng Hiệu trưởng, 01 phòng Hiệu phó, 01 phòng công vụ, bếp, nhà ăn, cổng, sân chơi cho học sinh, sân thể thao, phụ trợ, khu vệ sinh cho hoạc sinh và giáo viên. Công trình được xây dựng có tổng kinh phí đầu tư gần 5 tỷ đồng, toàn bộ số tiền do Công ty cổ phần Vinschool tài trợ. Đây là công trình hết sức ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty cổ phần Vinschool và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty cổ phần Vinschool cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà thầu và đơn vị liên quan để hoàn thành đúng tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng để sớm đưa công trình vào sử dụng theo đúng kế hoạch.
Việc xây dựng trường mầm non Khong Hin với tiêu chuẩn, chất lượng là việc làm hết sức cần thiết, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhận được sự đồng thuận của các cấp chính quyền trong việc kết nối, đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục tại huyện Tuần Giáo. Qua đây, Công ty cổ phần Vinschool mong muốn cùng các cấp ngành thực hiện và nâng cao các tiêu chí giáo dục trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo