Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024

Thứ năm - 11/07/2024 09:47
Sáng ngày 10/7, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024. Đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện thuộc các cơ quan, đợn vị huyện, chủ tịch UBND 19 xã, thị trấn; Ban giám đốc, tổ trưởng chuyên môn nghiệp vụ PGD Ngân hàng CSXH huyện.

Trong quý II, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các phòng, ban và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động, tổ chức thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội của nhà nước, góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Chất lượng tín dụng chính sách xã hội được tiếp tục duy trì ổn định và củng cố nâng cao. Tổng nguồn vốn tín dụng 755.167 triệu đồng, tăng 22.958 triệu đồng so với quý I năm 2024, tỷ lệ tăng trưởng đạt 7,22%. Doanh số cho vay trong quý đạt 71.187 triệu đồng cho 1.166 lượt hộ vay. Tỷ lệ giải ngân tại xã đạt trên 99%. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã đáp ứng kịp thời nhu cầu của các hộ nghèo và các đối tượng chính sách, các đối tượng được vay để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, góp phần duy trì việc làm và bảo đảm an sinh xã hội. Doanh số thu nợ trong quý đạt 47.729 triệu đồng; tỷ lệ thu nợ đến hạn luôn đạt trên 86%. Tổng dư nợ đến 30/6/2024 đạt 754.115 triệu đồng, cho 12.197 hộ vay vốn. Đến 30/6/2024, tổng nợ quá hạn và nợ khoanh là 2.009 triệu đồng, trong đó nợ quá hạn là 1.753 triệu đồng chiếm 0,23% tổng dư nợ, giảm 63 triệu đồng so với quý I năm 2024. Kết quả công tác củng cố nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ quý II và thống nhất phương hướng nhiệm vụ trng tâm quý III/2024. Cũng tại hội nghị, lãnh đạo NHCSXH huyện đã thông qua Quyết định số 16/QĐ-HĐQT ngày 12/4/2024 về việc sửa đổi, bổ sung quy định xử lý rủi ro trong hệ thống NHCSXH ban hành kèm theo Quyết dịnh số 62/QĐ-HĐQT; Văn bản 3595/NHCS-KHNV ngày 14/6/2024 về việc xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2025 và giai đoạn 2025-2027; Văn bản 2651/NHCS-KHNV ngày 26/4/2024 về việc kiểm tra giám sát công tác nhận vốn ủy thác địa phương.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao chất lượng tín dụng trên địa bàn và chất lượng hoạt động tín dụng trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị NHCSXH huyện và các thành viên HĐQT NHCS huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ quý III đã đề ra. Thành viên ban chỉ đạo của huyện sắp xếp công việc thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị được phân công; thành viên ban chỉ đạo cấp xã chỉ đạo cho cán bộ chính sách rà soát, nắm chắc đối tượng cho vay vốn để cho vay vốn đảm bảo đúng đối tượng. Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các xã, thị trấn rà soát đúng đối tượng để cho vay vốn, tăng cường công tác kiểm tra, triển khai các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, nhất là đối với việc quản lý, sử dụng nguồn vốn của hội viên đạt hiệu quả, đúng mục đích, nghiêm túc thực hiện việc bình xét cho vay vốn./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện