Hội cựu giáo chức Tuần Giáo tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hội cựu giáo chức Việt Nam

Thứ tư - 03/07/2024 18:26
Sáng ngày 3/7, tại hội trường Trung tâm Văn hoá huyện, Hội Cựu giáo chức huyện Tuần Giáo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập hội Cựu Giáo chức Việt Nam (03/7/2004 – 03/7/2024). Tới dự có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Quý Lạc - Nhà giáo ưu tú, UVBCH Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

Thông qua diễn văn tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Tiến Bình – UVBCH Hội CGC tỉnh - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Tuần Giáo đã nêu bật quá trình thành lập và những đóng góp lớn lao của Hội Cựu giáo chức Việt Nam trong 20 năm qua: các tổ chức hội đã quan tâm, góp phần tích cực, hiệu quả việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên; động viên hội viên đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ cho ngành giáo dục và đào tạo, phối hợp với ngành giáo dục thực hiện tốt chủ trương “Bốn cùng”, tham gia xây dựng xã hội học tập, phong trào khuyến học; thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và vị thế nhà giáo trên địa bàn dân cư. Đồng thời, điểm lại những nét nổi bật trong hoạt động của Hội Cựu giáo chức huyện Tuần Giáo kể từ khi thành lập đến nay; nhất là các hoạt động xây dựng tổ chức hội, chăm sóc hội viên, góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục và các phong trào của các địa phương, cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực, thiết thực của Hội Cựu giáo chức huyện Tuần Giáo cho phong trào chung của huyện nhà trong thời gian qua.

Nhân dịp này, huyện Tuần Giáo có 26 cựu giáo chức vinh dự nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển hội cựu giáo chức Việt Nam. Hội Cựu giáo chức tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển hội Cựu giáo chức tỉnh Điện Biên. Hội Cựu huyện Tuần Giáo khen thưởng 05 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội. UBND huyện Tuần Giáo tặng giấy khen cho cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội Cựu giáo chức trên địa bàn huyện nhân Kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống của Hội Cựu giáo chức Việt Nam./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo