Huyện Tuần Giáo trao tặng 1500 cây Mắc ca cho các hộ gia đình tại xã Phình Sáng.

Thứ bảy - 13/07/2024 16:03
Sáng ngày 13/7 tại nhà văn hóa xã Phình Sáng, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức buổi gặp gỡ, động viên, trao tặng cây giống Mắc ca cho các hộ gia đình tại xã Phình Sáng. Dự có Đ/c Giàng A Dế - Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đ/c Lê Xuân Cảnh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; Đ/c Giàng A Dơ - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đại diện lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện; Hội nông dân; Hội Phụ nữ; Huyện đoàn; Công đoàn Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất; Phòng Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp; Văn phòng HĐND và UBND; Đại diện Bí thư; Chủ tịch UBND xã Phình Sáng; các đoàn thể, cán bộ, công chức được phân công phụ trách triển khai các Dự án Mắc ca; Trưởng bản; Tổ trưởng Tổ hợp tác,và các hộ gia đình được nhận cây Mắc ca tại xã Phình Sáng.
a4

a8

Trong buổi gặp gỡ  đ/c Giàng A Dế - Phó bí thư thường trực huyện ủy và đ/c Lê Xuân Cảnh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo đã phát biểu động viên bà con nhân dân, trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trồng cây Mắc ca là chủ trương lớn của huyện trong thời gian vừa qua đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân xã Phình Sáng. Trong năm 2023 có 104 hộ tham gia đăng ký trồng Mắc ca, năm 2024 xã tiếp tục vận động tuyên truyền cho người dân đăng ký và đã có 440 hộ tham gia đăng ký với diện tích hơn 183,7 ha đến nay đã có 544 hộ đăng ký trồng với diện tích là hơn 228ha.

a3

Đ/c Lê Xuân Cảnh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo mong muốn lãnh đạo xã cần quan tâm, sát sao cùng bà con nhân dân xã Phình Sáng có niềm tin động lực, cố gắng hơn nữa trong việc việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trồng và chăm sóc tốt cây Mắc ca.

a6
Tại chương trình đã trao tặng 1500 cây Mắc ca cho 76 hộ gia đình trồng cây Mắc Ca tại xã Phình Sáng. Đây là nguồn kinh phí xã hội hóa do Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất chủ trì kêu gọi, vận động. Qua đây để động viên, khích lệ nhân dân xã Phình Sáng tích cực tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển sản xuất, khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo của nhân dân xã Phình Sáng./.

a2

a1