Tuần Giáo tổ chức Đại hội điểm Hội LHTN cấp xã nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ năm - 14/03/2019 15:06
Ngày 13/3, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Chiềng Đông, đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị đầu tiên được Hội LHTN Việt Nam huyện Tuần Giáo chọn làm Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên cấp xã, thị trấn.
image001

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Chiềng Đông đạt được kết quả tích cực, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch. Nội dung, hình thức hoạt động của Hội ngày càng đổi mới theo hướng thiết thực, thu hút đông đảo thanh niên tham gia, góp phần tích cực phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. 5 năm qua, Hội LHTN xã đã thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn với số tiền trên 7 triệu đồng, vận động được 148 lượt ĐNTN tham gia tu sửa, xây nền nhà, giúp nhổ cỏ lúa cho các hộ gia đình chính sách; đã có trên 910 lượt đoàn viên tình nguyện tham gia phát dọn, tu sửa các tuyến đường bê tông nội bản, liên bản với tổng chiều dài trên 26,735km. Hoạt động trợ giúp thanh niên phát triển kinh tế, kỹ năng sống được thực hiện thường xuyên. Hội LHTN xã đã phối hợp với các cấp, ngành tổ chức các buổi chuyển giao tiến bộ KHKT, trao đổi kinh nghiệm, tham quan mô hình... qua đó giúp hàng trăm lượt thanh niên nâng cao kỹ năng trong sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động Hội, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác Hội thời gian qua. Đại hội đã xác định mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên trong 5 năm tới.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 11 đại biểu tham gia Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Chiềng Đông lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Tuần Giáo, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

CTV: Lường Phượng

Đài TT - TH huyện Tuần Giáo