Ngày 22/2, UBND huyện Tuần Giáo đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019.

Thứ hai - 25/02/2019 16:42
Về dự buổi Lễ giao nhận quân có các Đại biểu về phía Tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Lò Xuân Bình - PCT UB MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Thế Kiên - PCT Hội CCB tỉnh Điện Biên; đồng chí Thượng tá Lương Đình Ngọc - Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS Tỉnh.
Đại biểu huyện: Đồng chí Giàng Trùng Lầu - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện - CT HĐNV Quân sự huyện. Tới dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND - UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; đại biểu các đơn vị nhận quân cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện đến tiễn chân các thanh niên lên đường nhập ngũ. Năm 2019, toàn huyện giao 138 tân binh về các đơn vị gồm: vị Trung đoàn 741 là 40 công dân, Trung đoàn 82/QK2 là 85 công dân và 13 thanh niên biên chế vào vào lực lượng công an nhân dân.

Trong thời gian qua, các cấp uỷ đảng, chính quyền và cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc và chặt chẽ công tác tuyển quân năm 2019. Công tác tuyển quân đã được HĐNVQS huyện trực tiếp lựa chọn và tham mưu danh sách tân binh theo chỉ tiêu số lượng đã được giao.

Theo đó, thông qua công tác đăng ký khám tuyển, Hội đồng đã tuyển chọn được 138 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hoá, sức khoẻ, đủ điều kiện để lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Đức -  Chủ tịch UBND huyện - CT HĐNV Quân sự huyện khẳng định 138 thanh niên ưu tú của quê hương Tuần Giáo tiếp bước các thế hệ cha anh lên đường nhập ngũ, tiếp tục tô thắm thêm truyền thống Anh hùng cách mạng của quê hương. Đồng chí cũng căn dặn các Đoàn viên, thanh niên, quá trình học tập, công tác cho dù môi trường thuận lợi hay khó khăn gian khổ mong các thanh niên luôn yên tâm, tin tưởng rằng quê hương, địa phương và gia đình luôn bên cạnh và chờ đón tin vui của các tân binh, các đồng chí phải luôn xác định tốt tư tưởng, nhanh chóng hoà nhập vào cuộc sống quân ngũ, tích cực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những quân nhân cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với phẩm chất cao quý “Bộ đội cụ Hồ” và truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, mong các đồng chí thi đua cùng hậu phương lập nhiều thành tích mới, cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Khi hoàn thành nghĩa vụ Quân sự các đồng chí trở về quê hương lại tiếp tục cùng với Đảng bộ và nhân dân xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Sau lễ thắp lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuần Giáo và 2 đơn vị nhận quân, gồm: Đơn vị Trung đoàn 741; đoàn 82/QK2 đã thực hiện giao, nhận tân binh bảo đảm nhanh, gọn và đủ số lượng. Cụ thể, nhập ngũ vào ngũ vào đơn vị Trung đoàn 741 là 40 công dân, Trung đoàn 82/QK2 là 85 công dân; .   Tại buổi lễ giao, nhận quân năm 2019, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện đã tặng hoa, quà và chúc các tân binh vững bước lên đường, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

image003

Hình ảnh: Đồng chí Giàng Trùng Lâu - TUV, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo  thắp lửa truyền thống tại lễ giao quân năm 2019.

Thay mặt các tân binh nhập ngũ năm 2019, Tân Binh Quàng Hồng Khiêm -  Bản Nong, thị trấn Tuần Giáo đã bày tỏ quyết tâm tu dưỡng rèn luyện, phẩm chất đạo đức cách mạng, ý chí vươn lên khắc phục khó khăn, luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, phát huy phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, chấp hành nghiêm Pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, giữ vững đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, hăng hái tăng gia lao động sản xuất, xây dựng đơn vị để xứng đáng với tình cảm, niềm tin tưởng mà Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện đã giao cho.

Tiễn những người con ưu tú của quê hương Tuần Giáo lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, mong rằng các tân binh sẽ tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng cách mạng; thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nguyện một lòng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với tinh thần trách nhiệm của người ở lại, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; thực hiện chính sách hậu phương quân đội, quyết tâm xây dựng quê hương Tuần Giáo ngày càng giàu mạnh.

Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi, trang trọng, tiết kiệm, an toàn, nhanh gọn, đúng thời gian, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Lễ giao nhận quân huyện Tuần Giáo năm 2019 đã thành công tốt đẹp, sau các nghi lễ, các đại biểu đã tặng hoa, động viên tân binh lên đường về các đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
image005
Đồng chí Giàng Trùng Lầu - TUV, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo tặng hoa và quà cho các tân binh.

image007

image009

Đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo tặng hoa và quà cho các tân binh.

image011

Đồng chí Lò Văn Cương - PCT UBND huyện Tuần Giáo tặng quà và hoa cho các tân binh.

image013

Đồng chí Lò Xuân Bình - PCT UB MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên tặng hoa cho các tân binh.

Giây phút xúc động của người thân khi các tân binh lên xe nhập ngũ:

image015

image017