Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện tháng 8/2024

Thứ tư - 28/08/2024 16:21
Sáng ngày 27/8, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên cấp huyện tháng 8/2024 quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Thảo - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, GĐ Trung tâm Chính trị huyện chủ trì.
Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; Đại diện lãnh đạo: Các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện quán triệt: Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 30/7/2024 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng quốc gia đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Giàng A Dơ - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy quán triệt: Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 08/7/2024 của Tỉnh ủy Điện Biên về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở. Kế hoạch số 149-KH/HU, ngày 07/8/2024 của Huyện ủy Tuần Giáo về triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 08/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở. Tình hình tôn giáo, tín ngưỡng và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo ở nước ta hiện nay; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thị Thảo - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt: Kết luận số 89-KL/TW, ngày 25/7/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Kế hoạch số 150-KH/HU, ngày 21/8/2024 của Huyện ủy Tuần Giáo kế hoạch tổ chức thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị quy định về “chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”. Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Phát biểu định hướng tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: Ngoài tập trung tuyên truyền các nội dung chuyên đề đã quán triệt, triển khai trong Hội nghị, đội ngũ báo cáo viên các cấp và các Đảng bộ trực thuộc cần tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Huyện ủy; tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2023. Đồng thời, tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng trong tháng 9 như: Kỷ niệm 54 năm Ngày thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 54 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo