Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra, tình hình trước trong và sau Tết tại xã Chiềng Đông

Thứ năm - 02/02/2023 15:57
Sáng ngày 01/2, đoàn công tác của BTV Huyện ủy Tuần Giáo do đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, nắm tình hình trước trong và sau Tết tại xã Chiềng Đông. Tham gia cùng đoàn có Thường trực Huyện ủy; thường trực HĐND; đại diện lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí đại diện các ban xây dựng đảng, đại diện lãnh đạo công an huyện; các cơ quan ban ngành của huyện.
kt2
Theo báo cáo của xã Chiềng Đông trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên Đán, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, không có vụ việc lớn xảy ra, nhân dân đón tết an toàn, vui tươi, phấn khởi.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vuớng mắc trong phương hướng và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của xã Chiềng Đông năm 2023.
Theo đó, mục tiêu trọng tâm của xã Chiềng Đông đề ra đó là: đảm bảo sản lượng lương thực đạt trên 1.600 tấn, trong đó sản lượng lúa đạt trên 1.260 tấn; đảm bảo tốc độ tăng đàn gia súc, gia cầm; tập trung chăm sóc bảo vệ cây cà phê, cây ăn quả hiện có, thu hút doanh nghiệp, khuyến khích các hộ gia đình đầu tư trồng cây mắc ca trên địa bàn; phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn đạt chỉ tiêu giao; giảm từ 4 – 5% hộ nghèo; phấn đấu trên 88% số hộ trên địa bàn được sử dụng điện. Về mục tiêu trọng điểm 6 tháng đầu năm 2023, xã Chiềng Đông tiếp tục chỉ đạo, rà soát diện tích đất canh tác trên địa bàn để trồng 20ha cây mắc ca như đã đăng ký; khuyến khích các tập thể, cá nhân đầu tư làm du lịch cộng đồng tại khu vực hang Thẩm Púa thuộc bản Nôm; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện thực hiện dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng của các dự án tại trung tâm xã; phối hợp với Trung tâm quản lý đất đai, Ban QLDA huyện giải quyết dứt điểm chia đất cho các hộ dân tại dự án kè giai đoạn 2 (khu eo Nà Bông); xã phấn đấu trên 85% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, từ 5 – 10 bản được công nhận và giữ vững danh hiệu “Bản văn hóa”, 3 trường học đạt chuẩn văn hóa, từ 1 bản đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới...
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lò Văn Cương đã biểu dương những kết quả mà xã đã nỗ lực thực hiện trong thời gian qua. Để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã cần đề ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể, Trong đó việc đảm bảo ANTT phải được đặt lên hàng đầu; tập trung tháo gỡ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn xã; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thay đổi tư duy thoát nghèo, khơi dậy ý chí tự lực tự cường, tự trọng trong người dân; huy động cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng NTM; phát huy, khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế xã hội bền vững./.
T/h: Lường Phượng