ại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Mạnh Quân lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 31/01/2023 20:14
Chiều ngày 31/1, Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Mạnh Quân đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Mã Thị Lý – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuần Giáo; Các đồng chí Đại diện Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp; Các đồng chí Lãnh đạo và toàn thể đoàn viên công đoàn Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Mạnh Quân.
Trong nhiệm kỳ qua CĐCS Mạnh Quân luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự đoàn kết khắc phục khó khăn của đoàn viên công đoàn. Tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên công đoàn góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Phát động có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, đoàn viên và được đông đảo cán bộ đoàn viên hưởng ứng tham gia. Qua đó, tạo niềm tin, phẩn khởi trong đoàn viên công đoàn.
Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Mạnh Quân có tổng số lao động là 92 người; trong đó, đoàn viên công đoàn  là 74 người.  Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ luôn được Công đoàn Công ty xác định là chức năng số một, chức năng quan trọng nhất của tổ chức Công đoàn, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình triển khai hoạt động.Toàn thể đoàn viên công đoàn các phòng ban, công trường được phân công nhiệm vụ đều chủ động thực hiện kế hoạch, hăng hái thi đua lao động, sản xuất hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. ( Hàng năm 60% đoàn viên đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, 40 % đạt danh hiệu lao động tiên tiến, theo quy định của Công ty).
Thực hiện các chi tiêu kinh tế năm 2022 đạt được nhiều kết quả nổi bật: Doanh thu năm 2022 đạt 182 tỉ tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Tăng 14,2 % so với nhiệm kỳ. Nộp ngân sách nhà nước năm 2022 là 2,7 tỉ hoàn thành 100% nghĩa vụ thuế với nhà nước. Lợi nhuận tăng 132% so với cùng kỳ năm trước. Nộp ngân sách tham gia BHXH 1,2 tỉ/năm đạt 100% nhiệm vụ và trách nhiệm.Thu nhập bình quân của người lao động đạt 11 triệu đồng/người/tháng, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, tăng 13,6 % so với nhiệm kỳ. Đảm bảo việc làm cho hơn 350 lao động thường xuyên và lao động thời vụ.
Bên cạnh đó, Công đoàn tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì thăm hỏi, động viên cán bộ, đoàn viên và các gia đình khi có việc như: Thai sản, ốm đau, hiếu, hỉ với số tiền gần 155 triệu đồng. Tổ chức các buổi lao động Công đoàn trong khu vực cơ quan, công trường đảm bảo môi trường cảnh quan trọng và ngoài cơ quan xanh - sạch - đẹp. Tổ chức sinh hoạt kỷ niệm ngày truyền thống của công ty và tặng quà nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 20/10 cho các chị em nữ công.
Tuyên truyền vận động đoàn viên quyên góp, đóng góp các loại quỹ ủng hộ theo sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền. Trong năm 2022 Công ty đã đóng góp gần 600 triệu đồng gồm: ủng hộ 300 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; ủng hộ 10 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo; 50 triệu đồng ủng hộ UBND tỉnh Điện Biên ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào. Ủng hộ đèn chiếu sáng tại đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính , xã Pú Nhung. Ngoài ra Công ty còn tham gia ủng hộ các quỹ như: “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ khuyến học”, “Quỹ khuyết tật, chất độc da cam"..Phát động các phong trào gây quỹ làm sổ tiết kiệm cho con em gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn….

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mã Thị Lý – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuần Giáo đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụTrong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Công đoàn Công ty cần tiếp tục nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua, động viên đông đảo đoàn viên, cán bộ, nhân viên tích cực lao động sáng tạo, hưởng ứng các phong trào thi đua; Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Mạnh Quân lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã dân chủ, sáng suốt lựa chọn 7 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ và tinh thần trách nhiệm vào Ban Chấp hành. Đồng chí Nguyễn Thị Thoa, tái cử chức vụ chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Mạnh Quân lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên./.
T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo