Đồng chí Lê Xuân Cảnh- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Mùn Chung

Thứ hai - 06/02/2023 17:21
Chiều ngày 6/2, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Xuân Cảnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Mùn Chung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022; Phương hướng nhiệm vụ, giải pháp tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Cùng đi có các đồng chí thường trực HĐND huyện, đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ phụ trách xã; Đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban QLDA các công trình huyện, Phòng Tài chính kế hoạch, Phòng Tài Nguyên và môi trường, Phòng nội vụ, Phòng NN&PTNT, Phòng Lao động TB&XH, Văn phòng HĐND&UBND huyện.
Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022 tại hội nghị nêu rõ: Năm 2022, xã  Mùn Chung nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các phòng ban chuyên môn, đoàn thể huyện; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thường trực HĐND, sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc các tổ chức chính trị xã. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân các dân tộc đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được triển khai mạnh mẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất, đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội.
Theo đó, Tổng sản lượng lương thực của xã đạt 1.333,66 tấn, đạt 88,34%, tăng 176,0 tấn so với năm 2021. Đàn gia súc tiếp tục phát triển với tổng đàn đạt 3.365/2.848 con, đạt 118,15% so với năm 2021, tăng 517 con so với năm 2021 ; Đàn gia cầm 15.620 con, đạt 124,7% so với năm 2021. Diện tích nuôi trồng thủy sản 11 ha, sản lượng đạt 11 tấn, đạt 100% KH so với năm 2021. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy rừng. Tổ chức 09 buổi tuyên truyền về Luật Lâm nghiệp, nghị định, thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Lâm nghiệp với 860 lượt người tham gia; tổ chức 25 lượt tuần tra rừng. Trong năm 2021 - 2022 trên địa bàn xã không xảy ra vụ vi phạm về quản lý lâm sản và không xảy ra vụ cháy rừng nào trong địa bàn; Độ che phủ rừng toàn xã đạt 33,4%.
Về Công tác phát triển nông thôn và xây dựng nông thôn mới : Ban chỉ đạo xã kết hợp với các ban ngành đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới. xã đạt được 15/19 tiêu chí, 01 bản đủ điều kiện công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới (bản Xóm Chợ). Tổng số hộ nghèo trong xã là: 482 hộ, chiếm 56,57%, hộ cận nghèo 157 hộ, chiếm 18,43%. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội cơ bản đạt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác an sinh xã hội được bảo đảm. Kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực, của bộ máy quản lý nhà nước từng bước được nâng lên; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Cảnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo biểu dương, ghi nhận những kết quả tập thể cán bộ và nhân dân xã Mùn Chung đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm: Thực hiện tốt công tác giảm nghèo với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương như: tích cực chuyển đổi cơ cấy cây trồng và vậy nuôi, xây dựng, nhân rộng các mô hình điểm trong phát triển kinh tế; hướng người dân sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích; Làm tốt công tác quản lý đất đai; tập trung thu ngân sách địa phương và đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng NTM./.
T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo